Giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk giảm xuống mức thấp nhất sau hai năm

11:47 | 21/12/2022
Giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk tiếp tục giảm xuống mức thấp sau khi mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay tỷ phú Bernard Arnault.

Giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla và SpaceX cũng như là ông chủ mới của công ty truyền thông mạng xã hội Twitter tiếp tục sụt giảm chỉ một tuần sau khi ông mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, theo Bloomberg.

Giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú người Nam Phi đã giảm 7,7 tỷ USD trong ngày 20/12 khi giá cổ phiếu Tesla có phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 10. Chính điều này đã khiến giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk tiếp tục giảm xuống.

Ngày 20/12, giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã giảm xuống mức 147,7 tỷ USD, mức thấp nhất trong hơn hai năm, theo Bloomberg Billionaires Index. Tới sáng 21/12, tỷ phú Elon Musk đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 148 tỷ USD.

Elon Musk là tỷ phú mất nhiều tiền nhất kể từ đầu năm 2022. (Ảnh: The Star).

Tính từ đầu năm 2022, tỷ phú Elon Musk cũng chính là người mất nhiều tiền nhất trong danh sách 500 tỷ phú hàng đầu thế giới được Bloomberg Billionaires Index theo dõi. Giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk đã giảm 123 tỷ USD kể từ đầu năm, nhiều hơn đáng kể so với người đứng thứ hai là cựu CEO Amazon Jeff Bezos, người cũng mất tới 84,1 tỷ USD từ đầu năm.

Một số tỷ phú khác cũng đã mất nhiều tiền từ đầu năm có thể kể tới CEO Binance Changpeng Zhao (giảm 83,3 tỷ USD), CEO Meta Mark Zuckerberg (giảm 81 tỷ USD), hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page (giảm 44,7 tỷ USD) và Sergey Brin (giảm 43,5 tỷ USD) hay vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenzie Scott (giảm 37 tỷ USD).

Giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk chủ yếu bao gồm cổ phiếu Tesla và các quyền chọn. Giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện số một thế giới xét theo giá trị vốn hóa thị trường sụt giảm mạnh đã gây ra rủi ro đặc biệt đối với tỷ phú Elon Musk, người cũng đã thâu tóm thành công công ty truyền thông mạng xã hội Twitter vào cuối tháng 10 thông qua gói thầu trị giá 44 tỷ USD.

Các cổ đông của Tesla đã bày tỏ sự lo lắng ngày càng tăng về mối bận tâm của Elon Musk với Twitter. Mới đây, CEO Tesla cũng đã đăng tải một cuộc thăm dò ý kiến trên trang Twitter cá nhân, yêu cầu người dùng bỏ phiếu xem liệu ông có nên từ chức người đứng đầu nền tảng xã hội hay không. Tính đến sáng 19/12, gần 58% trong số 17,5 triệu người tham gia bình chọn đều đồng ý về việc tỷ phú Elon Musk nên từ chức CEO Twitter.

Trả lời bình luận của một người dùng Twitter về khả năng thay đổi vị trí CEO, tỷ phú Elon Musk cho biết "Không có người kế vị”. Trước đó, Elon Musk đã nói với tòa án Delaware vào tháng trước rằng ông sẽ giảm thời gian làm việc tại Twitter và cuối cùng sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành công ty truyền thông mạng xã hội này. 

Cuộc thăm dò diễn ra sau khi Twitter cập nhật chính sách vào ngày 18/12, trong đó cấm các tài khoản được tạo chỉ với mục đích quảng cáo cho các công ty truyền thông xã hội khác và nội dung có chứa liên kết hoặc tên người dùng cho các nền tảng đối thủ. 

Năm 2022, cột mốc buồn với giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk

Trước đó, ông chủ của tập đoàn xa xỉ Pháp LVMH Bernard Arnault đã vượt qua tỷ phú người Nam Phi tới ba lần trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh trong ngày 8/12. Khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa lúc 4h chiều theo giờ ET, Elon Musk vẫn được xếp hạng là người giàu thứ hai thế giới, với giá trị khối tài sản ròng ước tính là 185 tỷ USD, thấp hơn 1,2 tỷ USD so với khối tài sản ròng giá trị 186,2 tỷ USD của Arnault & Gia đình vào thời điểm đó, theo tạp chí Forbes.

Tỷ phú Bernard Arnault và gia đình sở hữu khối tài sản ròng giá trị ước tính khoảng 185,1 tỷ USD vào lúc 9h30 sáng 8/12 theo giờ ET, thời điểm Elon Musk đứng ở vị trí thứ hai, sở hữu khối tài sản ròng trị giá ước tính là 184,1 tỷ USD.

Trước đó một tháng, ngày 8/11, khi giá cổ phiếu Tesla chạm mức thấp nhất trong 52 tuần vào phiên giao dịch sáng sớm, giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk đã giảm xuống còn khoảng 195,6 tỷ USD vào lúc 10 giờ sáng, theo giờ Mỹ.

Đây là lần thứ hai kể từ ngày 1/10/2021, giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk xuống dước mức 200 tỷ USD. Ngày 24/5, giá trị khối tài sản ròng của CEO Tesla đã giảm xuống còn 199 tỷ USD, nhưng đã nhanh chóng tăng lên hơn 200 tỷ USD sau đó.

Thời điểm hiện tại, tức ngày 21/12, tỷ phú Elon Musk đã chính thức rớt xuống vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh, theo cả hai bảng xếp hạng tỷ phú uy tín là Forbes và Bloomberg Billionaires Index.

Cụ thể, theo bảng xếp hạng tỷ phú của tạp chí Forbes, Elon Musk đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 155,8 tỷ USD, đứng sau tỷ phú Benard Arnault & Gia đình, nhữn người sở hữu khối tài sản ròng trị giá 179 tỷ USD.

Trong khi đó, như đã đề cập, tỷ phú Elon Musk đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 148 tỷ USD, đứng sau tỷ phú Benard Arnault, người đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 161 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg Billionaires Index.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-tri-khoi-tai-san-rong-cua-elon-musk-giam-xuong-muc-thap-nhat-sau-hai-nam-4220221221114318426.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục