Giá vàng hôm nay 23/5: Tiếp đà giảm nhẹ

07:15 | 23/05/2023
Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi những phát biểu diều hâu từ hai quan chức Fed gây áp lực lên vàng.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (22/5) vì những phát biểu diều hâu từ hai quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây áp lực lên thị trường, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi sự rõ ràng hơn xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ Mỹ. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/5, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.970,3 USD/ounce vào lúc 7h08 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,25% xuống 1.972,2 USD. 

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thảo luận về trần nợ vào thứ Hai, sự kiện này sẽ được theo dõi sát để xem liệu có đạt được giải pháp hay không sau khi các cuộc đàm phán kết thúc vào thứ Sáu (19/5).

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp của Kitco Metals, cho biết trong khi những lo ngại về một thỏa thuận trần nợ không được thực hiện trước ngày 1/6 có thể khiến một số người tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, thị trường dường như tin rằng một cuộc khủng hoảng tài chính có thể được ngăn chặn.

Theo ông Wyckoff, các nhà giao dịch vàng cũng đang theo dõi chặt chẽ biến động của đồng USD, đây là yếu tố chính dẫn đến việc thị trường vàng không có hứng thú mua vào trong thời gian gần đây.

Các thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), dự kiến được công bố vào thứ Tư (24/5).

Hiện tại, các nhà giao dịch đặt cược 68,6% cơ hội lãi suất được giữ ổn định vào tháng tới, nhưng 31,4% cơ hội tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, công cụ CME FedWatch cho thấy.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-235-tiep-da-giam-nhe-42202352371445401.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục