Thị trường thép không gỉ ảm đạm trong tháng 8 do Trung Quốc cắt điện giảm sản lượng sản xuất

09:30 | 31/08/2022
Theo giám sát giá của vnindex.net, giá thép không gỉ giảm yếu trong tháng 8. Giá thép không gỉ vào đầu tháng là 15.392,5 RMB / tấn, và giá thép không gỉ đã giảm xuống 14.773,75 RMB / tấn vào cuối tháng, với mức giảm tổng thể là 4,02% so với cùng kỳ năm ngoái giảm 15,13%.

 

Theo dữ liệu từ vnindex.net, trong tháng 8, cả giá niken thượng nguồn và giá thép không gỉ giao ngay đều giảm nhẹ.

Đánh giá phân tích

Theo dữ liệu của vnindex.net, thép không gỉ thượng nguồn đang có xu hướng giảm trừ phế liệu. Quặng sắt giảm nhiều như không gỉ, và niken giảm nhiều hơn. Giá niken ở thượng nguồn yếu trong tháng này do nguồn cung lỏng lẻo và nhu cầu thấp ở hạ nguồn đối với năng lượng mới và thép không gỉ.

Bị kéo theo chu kỳ bất động sản, thị trường thép không gỉ ế ẩm. Kể từ tháng 3, giá thép không gỉ đã "giảm không ngừng". Mặc dù mặt hàng nguyên liệu cũng đang trong xu hướng giảm nhưng giá thép không gỉ giao ngay lại giảm nhiều hơn. Ngoài ra, nguồn điện ở nhiệt độ cao và các hạn chế về sản xuất đã kéo tốc độ vận hành hạ nguồn xuống, và các nhà máy thép tiếp tục giảm sản lượng. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong nước và sự siết chặt của thép không gỉ Indonesia trên thị trường nội địa, thị trường thép không gỉ yếu.

Triển vọng thị trường

Trong tháng 8, các nhà máy thép tiếp tục giảm sản lượng, và việc giảm sản lượng vẫn hỗ trợ giá thép không gỉ. Tuy nhiên, vào mùa tiêu thụ trái vụ, cộng với việc cắt điện ở nhiệt độ cao, nhu cầu ở hạ nguồn rất chậm chạp. Trong tháng 9, mùa cao điểm truyền thống đang đến gần, và nhu cầu có thể được thúc đẩy ở một mức độ nhất định, nhưng nền kinh tế chung đang chậm chạp và mức tăng có thể không lớn. Giá thép không gỉ trong tháng 9 dự kiến ​​sẽ tốt hơn so với tháng 8 nói chung, nhưng mức tăng có thể bị hạn chế.

 

Cùng chuyên mục