Công ty chứng khoán có phí giao dịch cổ phiếu thấp nhất - Miễn phí giao dịch tại TCBS

21:15 | 30/11/2022
Hiện tại, theo cập nhật của Vnindex, Công ty chứng khoán miễn phí giao dịch và duy trì ổn định nhất là TCBS với phí giao dịch cổ phiếu chỉ 0.03% (tức là miễn phí 100% sau khi trừ phí trả Sở giao dịch)

Hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán áp dụng mức phí giao dịch 0.1%-0.15% với khách hàng không có môi giới chăm sóc, còn với khách hàng có môi giới chăm sóc mức phí giao dịch phổ biến từ 0.15%-0.25%. 

Tưởng chừng đó là mức thấp nhưng nếu bạn sao kê lại phí giao dịch 1 năm trading của mình chắc chắn bạn sẽ thấy giật mình vì có thể nó còn lớn hơn lợi nhuận năm đầu tư của bạn.  Việc tiết kiệm được khoản phí giao dịch này là rất quan trọng trong đầu tư đặc biệt ở giai đoạn thị trường downtrend hoặc sideway việc kiếm biên độ lợi nhuận lớn là rất khó khăn. 

 Hiện tại, theo thống kê của Vnindex.net thì công ty chứng khoán có mức ưu đãi thấp nhất là Techcombank Security (TCBS) Pinetree- Hiện đang miễn phí giao dịch cổ phiếu áp dụng cho khách hàng đăng ký qua Vnindex.net. Tuy nhiên, Pinetree là công ty chứng khoán nhỏ, mới xuất hiện tại Việt Nam trong khi TCBS là công ty thuộc ngân hàng Techcombank nên Vnindex.net tạm bỏ qua Pinetree vì công ty này cũng chỉ mới đây mới có chính sách miễn phí và chưa ổn định (dễ nâng lại phí sau một thời gian miễn phí để phát triển khách hàng).

Để nhận mức phí giao dịch ưu đãi trọn đời trên bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

1. Nếu bạn chưa có tài khoản tại TCBS

Bạn có thể mở tài khoản online theo 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký tại đường link:  https://iwp.tcbs.com.vn/105C318816

Cách 2: Đăng ký bằng cách tải app Tcinvest trên Appstore (iphone) hoặc CH Play (điện thoại Android)

- Tại bước điền thông tin vui lòng nhập Mã giới thiệu là 105C318816 của Vnindex 

Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản mức phí được tự động áp dụng là 0.03% khi giao dịch mua/bán cổ phiếu. Đây là mức phí giao dịch rẻ nhất hiện nay trên thị trường, có thể gọi là miễn 100% phí giao dịch vì khoản phí tối thiểu 0.03% TCBS chỉ thu hộ để trả Sở Giao Dịch (HSX/ HNX).

2. Nếu bạn đã có tài khoản tại TCBS 

 Hiện tại, có nhiều tài khoản chứng khoán đã mở và đang giao dịch tại TCBS vẫn chưa được miễn phí giao dịch do thời gian mở tài khoản trước đó đã gán mã iwealth-partner của một số môi giới tự do.

 Bạn có thể kiểm tra tại mục iwealth-partner, nếu mức phí đang cao và cần giao dịch miễn phí có thể huỷ iwealth-partner hiện tại (nếu không có nhu cầu hỗ trợ tư vấn) và đổi iwealth-partner mới bằng cách tìm và ghép mã: 105C318816

 Đây là mã đối tác được áp dụng miễn phí giao dịch dài hạn tại TCBS, Vnindex không hỗ trợ bạn trong vai trò tư vấn đầu tư hay trading hằng ngày. 

Hơn nữa, không chỉ được miễn phí giao dịch cổ phiếu mà khi để tiền chờ giao dịch tại TCBS bạn còn được hưởng mức lãi suất lên tới 6.5%/năm linh hoạt tính theo ngày qua chức năng gửi tiền vào két vàng Isave Pro mới ra mắt. 

 

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu