Ông Lê Viết Hải muốn tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, bãi nhiệm một số thành viên HĐQT Hòa Bình

06:54 | 09/01/2023
Ông Lê Viết Hải dùng quyền cổ đông lớn (với 17,14% cổ phần) yêu cầu triệu tập ĐHĐCĐ bất thường nhằm bãi nhiệm một số thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên mới.

Các thành viên HĐQT của Hòa Bình, trong đó, ông Lê Viết Hải (thứ 3 từ trái qua) và ông Nguyễn Công Phú (thứ 4 từ trái qua). (Ảnh: Hòa Bình). 

Thanh niên cho biết, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) vừa dùng quyền cổ đông lớn yêu cầu triệu tập Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường. 

Nội dung chính của kỳ họp bao gồm thông qua việc bãi nhiệm một số thành viên HĐQT; thay đổi một số quy định trong điều lệ của công ty; bầu bổ sung một số thành viên HĐQT mới; đồng thời đính chính và làm sáng tỏ các thông tin tài chính của công ty đã bị nhóm ông Nguyễn Công Phú công bố không chính xác và diễn giải sai lệch.

Hiện, ông Hải là cổ đông lớn nhất tại Hòa Bình với gần 47 triệu cổ phiếu HBC, tương đương tỷ lệ 17,14% vốn điều lệ. 

 

Bên cạnh ông Hải, vợ ông Hải là bà Bùi Ngọc Mai sở hữu gần 4,8 triệu cổ phiếu (tương đương 1,74% vốn điều lệ); con trai ông Hải, ông Lê Viết Hiếu đang nắm hơn 1,2 triệu cổ phiếu (tương đương 0,44% vốn điều lệ); em trai ông Hải, ông Lê Viết Hà cũng 1,2 triệu cổ phiếu (tương đương 0,44% vốn điều lệ). Ngoài ra, ông Hải còn có 8 anh chị em ruột khác sở hữu gần 4,5 triệu cổ phiếu khác.

Tổng sở hữu của gia đình ông Hải là 58,7 triệu cổ phiếu HBC, tương đương sở hữu khoảng 21,3% vốn điều lệ của Hòa Bình.

Kỳ họp này được triệu tập trong bối cảnh lùm xùm vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty. Trước đó vào giữa tháng 12/2022, công ty đã công bố quyết định miễn nhiệm vị trí này của ông Lê Viết Hải kể từ ngày 1/1/2023, theo đơn từ nhiệm của ông Hải. Đến ngày 31/12/2022, công ty cho biết sẽ hoãn việc thi hành quyết định trên và ông Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT công ty.

Song, sáng ngày 1/1, các thành viên HĐQT độc lập của công ty gồm ông Nguyễn Công Phú (người được bầu thay thế ông Hải), ông Lê Quốc Duy, ông Dương Văn Hùng và ông Albert Antoine đã có thông cáo báo chí bác bỏ việc ông Hải tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty.

Chiều ngày 5/1, ông Nguyễn Công Phú và ông Dương Văn Hùng đã tổ chức gặp gỡ báo chí và cung cấp các thông tin kinh doanh nội bộ của công ty.

Sáng ngày 6/1, Hòa Bình đã phát đi thông cáo báo chính do ông Hải ký và cho biết "sẽ gửi đơn tố giác đến cơ quan điều tra trong ngày 6/1, đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của hai ông Nguyễn Công Phú và Dương Văn Hùng và các cá nhân đã tiếp tay, giúp sức cho hai cá nhân này". 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ong-le-viet-hai-muon-to-chuc-dhdcd-bat-thuong-bai-nhiem-mot-so-thanh-vien-hdqt-hoa-binh-43202318235740179.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục