Nhận định thị trường chứng khoán tuần 9 - 13/1: Duy trì nhịp tăng ngắn hạn với vùng hỗ trợ ở 1.024 – 1.030 điểm

13:39 | 08/01/2023
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index vẫn có khả năng duy trì nhịp tăng ngắn hạn trong tuần tới với vùng hỗ trợ ở 1.024 – 1.030 điểm.

Đà tăng của thị trường chứng khoán trong nước bị chắn ngang ở phiên cuối tuần nhưng VN-Index vẫn hoàn tất một tuần tăng mạnh và nằm trong Top các chỉ số chứng khoán có mức tăng mạnh nhất ở tuần đầu tiên của năm 2023.

Thanh khoản trên toàn thị trường được đẩy lên mức cao nhất trong tuần này, đạt 13.710 tỷ đồng, tăng 32,7% so với phiên hôm qua và vọt 26,5% so với tuần cuối năm 2022.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 9 - 13/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên chốt lời thuần túy “lấy lộc” đầu năm khi VN-Index không vượt qua được vùng cản quanh ngưỡng 1.064 điểm, thanh khoản trong phiên sáng quá thấp do dòng tiền nội thận trọng có thể là nguyên nhân khiến thị trường không duy trì được đà tăng và đánh mất thành quả ở phiên chiều.

Về kỹ thuật, mặc dù thị trường điều chỉnh nhưng đây vẫn là tuần tăng mạnh của VN-Index với mức tăng 4,4%, tương đương 44,35 điểm. Thậm chí, chỉ số này còn nằm trong Top các thị trường trên thế giới có mức tăng mạnh nhất ở tuần đầu năm mới.

Sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường chỉ điều chỉnh nhẹ chưa phải là tín hiệu xấu, dòng tiền trong phiên chiều tăng lên cho thấy lực cầu vẫn canh mua ở vùng hỗ trợ. VN-Index vẫn có khả năng duy trì nhịp tăng ngắn hạn trong tuần tới với vùng hỗ trợ ở 1.024 – 1.030 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

 VN-Index tăng điểm tích cực trong phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.05x đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên vượt cản bất thành.

Mặc dù xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.03x. Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 14/19 ngành giảm điểm, trong đó ngành hóa chất có mức giảm mạnh nhất gần 3%. Ở chiều ngược lại, ngành ngân hàng và bảo hiểm lại kết phiên tăng nhẹ.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong khoảng thời gian từ giờ đến tết âm lịch, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên giằng co trong vùng 1.050 - 1.065.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên cuối tuần tạo mẫu hình nến tương tự như mẫu hình nến Inverted hammer cho thấy áp lực chốt lời T+ đã xuất hiện mạnh hơn. Thêm vào đó, tại khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đã tạo 2 đỉnh và có dấu hiệu suy yếu báo hiệu cho việc rung lắc ngắn hạn có thể xảy ra nếu áp lực bán gia tăng.

Hỗ trợ gần nhất của VN-Index sẽ nằm trong vùng điểm 1.030. Tuy nhiên việc MACD ở khung đồ thị này chưa có tín hiệu tạo phân kỳ âm nên xác suất giảm điểm mạnh của VN-Index sẽ khó xảy ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-tuan-9-131-duy-tri-nhip-tang-ngan-han-voi-vung-ho-tro-o-1024-1030-diem-42202318134137183.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục