HAGL vẫn bị cấm quảng cáo cho Carabao: Nhiều khả năng bỏ giải đấu vì không đủ năng lực tài chính

08:05 | 31/01/2023
HAGL cho biết nhiều khả năng họ có sẽ không thể tham dự mùa giải VĐQG 2023 do không đủ tài chính hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ.

Ngày 30/1, CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản trả lời CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) về vấn đề quảng cáo cho nhà tài trợ - nhãn hàng nước tăng lực Carabao.

Sau khi ghi nhận những đề đạt và mong muốn của CLB HAGL trong vấn đề khai thác ngành hàng thuộc khuôn khổ giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023, VPF đã làm việc với CTCP Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Nhà tài trợ chính của giải VĐQG 2023, về những đề đạt của CLB HAGL.

“Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: Luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có HAGL , trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay ; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà giải VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC giải, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải”, văn bản của VPF cho hay.

Dựa trên các buổi làm việc đó VPF đưa ra kết luận cuối cùng rằng: “Công ty VPF đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn ngày 18/1/2023”. 

Trước đó, ngày 18/1, VPF đã ra công văn yêu cầu CLB HAGL không sử dụng hình ảnh, logo liên quan đến thương hiệu nhà tài trợ mới mà CLB công bố hôm 15/1. Nguyên nhân là nhà tài trợ của HAGL và V.League 2023 cùng là những nhãn hàng nước tăng lực. Việc HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới ở V.League 2023 (bao gồm đặt bảng quảng cáo, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu trên sân Pleiku) sẽ vi phạm Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ V.League.

Như vậy, với kết luận vào ngày 30/1, VPF một lần nữa không đồng ý để HAGL sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực của nhà tài trợ mới (Carabao) của đội bóng này trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023.

Ngay sau khi nhận được công văn kết luận mới nhất của VPF, CLB HAGL đã phản hồi bằng văn bản nói rằng nếu thực hiện theo đúng yêu cầu của VPF thì CLB sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Do vậy, HAGL thông báo nhiều khả năng họ có sẽ không thể tham dự mùa giải VĐQG 2023 do không đủ tài chính hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ. Đồng thời, HAGL thông báo để Ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải Night Wolf 2023.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/hagl-van-bi-cam-quang-cao-cho-carabao-nhieu-kha-nang-bo-giai-dau-vi-khong-du-nang-luc-tai-chinh-422023131873529.htm

Cùng chuyên mục