Giá vàng hôm nay 24-8: Vàng thế giới tiếp hồi phục, vàng trong nước tăng nhẹ

10:29 | 24/08/2022
Giá vàng 9999 thế giới rạng sáng nay (24-8) tiếp đà hồi phục, mở cửa phiên giao dịch giá vàng tương lai 1.747,9 USD/ounce, xu hướng giao dịch đi ngang tăng giảm biên độ hẹp. Giá vàng trong nước rạng sáng nay có xu hướng tăng nhẹ so với mức giao dịch của rạng sáng ngày trước đó.

Giá vàng 9999 thế giới rạng sáng nay (24-8) tiếp đà hồi phục sau khi đảo chiều tăng mạnh ngày hôm qua “cắt đứt” chuỗi ngày “lao dốc” của giá vàng từ tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 12,2 USD lên mức 1.751 USD/ ounce. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.749,9 USD/ounce, tăng 10,9 USD so với rạng sáng ngày trước đó. 

Thị trường vàng thế giới đang cố gắng giữ mức hỗ trợ quanh 1.750 USD / ounce. Các nhà phân tích đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng giá có thể giảm trở lại mức thấp nhất của tháng trước khoảng 1.700 USD khi đồng đô la Mỹ tiếp tục chứng kiến ​​đà tăng đáng kể.

Chỉ số đô la Mỹ đang giao dịch ở mức 109 điểm, kiểm tra mức cao nhất trong 20 năm. Đồng bạc xanh đã đẩy mạnh hơn mức ngang bằng với đồng euro trong điều mà các nhà phân tích gọi là một cuộc biểu tình không thể ngăn cản. Về động lực của đồng đô la Mỹ, các nhà phân tích tiền tệ tại Brown Brothers Harriman nói rằng sự bứt phá mạnh mẽ trên mức cao nhất trong 20 năm tại 109,24 có thể dẫn đến việc tăng lên 120.

Các nhà phân tích lưu ý rằng tương lai của vàng hoàn toàn nằm trong tay Cục Dự trữ Liên bang, với các thị trường dự đoán ngân hàng trung ương Mỹ sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến ​​ban đầu. "Fed đang tập trung vào vấn đề lạm phát. Biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed chỉ ra rằng, với quy mô của vấn đề lạm phát, các quan chức có ý định tăng lãi suất đến mức đóng vai trò là lực cản đối với tăng trưởng kinh tế với lạm phát ở mức 8,5% vào tháng 7 và Fed tăng lãi suất ở mức 2,5%, vẫn còn một số chặng đường để đi, "các nhà phân tích kim loại quý tại Heraeus cho biết. "Nếu Fed tiếp tục thúc đẩy việc tăng lãi suất, điều đó có thể khiến đồng đô la tăng giá hơn nữa. Giá vàng đã bật khỏi mức thấp nhất trong tháng 7 sau khi đồng đô la mất một số động lực, nhưng nếu đồng đô la tiếp tục mạnh lên, giá vàng có thể trượt sâu hơn nữa."

cv-24-8.PNG

Giá vàng SJC  trong nước rạng sáng hôm nay (24-8) ít biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mắc giao dịch của rạng sáng ngày trước đó.        

Giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày trước đó. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực TP Hồ Chí Minh đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/ lượng bán ra, tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều. Mức chênh lệch giữa chiều mua và bán là 700 nghìn đồng/ lượng. Tại Hà Nội, vàng DOJI đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực TP Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục