Giá vàng hôm nay 23/2: Biến động nhẹ khi đồng USD suy yếu

07:00 | 23/02/2024
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Mỹ để điều chỉnh kỳ vọng lãi suất.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ 

Giá vàng tăng vào hôm thứ Năm (22/2), do đồng USD suy yếu và nhu cầu trú ẩn an toàn sau cuộc xung đột ở Trung Đông trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Mỹ để điều chỉnh kỳ vọng lãi suất.

Đồng USD yếu hơn so với các đối thủ khác trong rổ tiền tệ. Chỉ số USD index giảm 0,2%, khiến vàng thỏi trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết: “Giá vàng tăng hôm nay có liên quan đến việc đồng USD giảm giá trước khi công bố chỉ số PMI vào cuối ngày hôm nay”.

Cũng theo ông Evangelista: “Chúng ta cũng có sự bất ổn địa chính trị kéo dài, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vàng trú ẩn an toàn, đồng thời cũng có sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế, với việc Nhật Bản và Anh đều đang trong tình trạng suy thoái kỹ thuật - cùng với Trung Quốc .”

Xung đột ở Trung Đông đã gia tăng sau khi Israel bắn phá Rafah ở phía nam Gaza.

Ông Tim Waterer, Nhà phân tích thị trường trưởng tại KCM Trade cho biết: “Bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào của nền kinh tế đều có thể làm dấy lên hy vọng rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sắp diễn ra, điều này có thể hỗ trợ vàng”.

Lãi suất thấp hơn thúc đẩy sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố hôm thứ Tư (21/2) cho thấy, phần lớn các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương này lo ngại về rủi ro cắt giảm lãi suất quá sớm.

Các thị trường đang định giá khoảng 72% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6, theo công cụ CME của Fed, theo Reuters.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay tăng 1,5% ở mức 895,90 USD/ounce, giá palladium tăng 0,3% lên 951,97 USD/ounce và giá bạc tăng 0,6% lên 23,02 USD/ounce.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-232-bien-dong-nhe-khi-dong-usd-suy-yeu-432024222213314609.htm

Cùng chuyên mục