Giá vàng hôm nay 22/9: Biến động nhẹ sau khi phục hồi trở lại

06:35 | 22/09/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ trước động thái của Tổng thống Nga Vladimir Putin huy động thêm quân đội cho xung đột ở Ukraine

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng vào hôm thứ Tư (21/9) do động thái của Tổng thống Nga Vladimir Putin huy động thêm quân đội cho xung đột ở Ukraine đã thu hút các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn, bù đắp áp lực từ đồng USD mạnh hơn và tỷ giá kỳ vọng của Mỹ trong thời gian dài

Ông David Meger, Giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết: "Một phần lý do (đối với giá vàng) là một số bình luận của Tổng thống Nga Putin liên quan đến việc xung đột ở Ukraine leo thang, đó rõ ràng là một yếu tố hỗ trợ cho vàng”.

Ông Putin hôm 21/9 đã kêu gọi 300.000 người dự bị để chiến đấu tại Ukraine và cho biết Moscow sẽ đáp trả bằng tất cả sức mạnh vũ khí khổng lồ của mình nếu phương Tây theo đuổi "vụ tống tiền hạt nhân".

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết: "Trong những tháng gần đây, vàng có xu hướng không tăng nhiều, nếu có thì là nhu cầu về kim loại quý trú ẩn an toàn trước những lo ngại toàn cầu. Các nhà kinh doanh kim loại quý cho rằng những lời đe dọa của Putin rõ ràng  là một vấn đề lớn".

Tuy nhiên, vàng thỏi đối mặt với sóng gió từ đồng USD tăng lên mức cao mới trong hai thập kỷ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác, với lợi suất kho bạc tăng làm tăng thêm áp lực lên vàng. 

Tiêu điểm hiện đang là quyết định chính sách của Fed với việc Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp báo.           

Ông Meger nói: "Nếu thị trường tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, có tiềm năng rằng phần lớn trong số đó đã được được đưa vào thị trường và do đó bạn có thể thấy một chút cơ hội”.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và rủi ro địa chính trị nhưng tỷ giá tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1% lên 19,4942 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,4% xuống 918,22 USD/ounce, theo Reuters.

Giá palladium tăng 0,6% lên 2.181 USD/ounce.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-229-bien-dong-nhe-sau-khi-phuc-hoi-tro-lai-432022921222017445.htm

Cùng chuyên mục