Giá vàng hôm nay 11/1: Ghi nhận tăng 100.000 đồng/lượng

09:17 | 11/01/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà giao dịch thận trọng chủ yếu tập trung vào bài phát biểu sắp tới của ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để hiểu rõ hơn về quỹ đạo tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Giá vàng thế giới tăng đầu tuần

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Ba (10/1) ở gần mức cao nhất trong 8 tháng trong phiên trước đó, với các nhà giao dịch thận trọng chủ yếu tập trung vào bài phát biểu sắp tới của ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để hiểu rõ hơn về quỹ đạo tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ. 

Vàng đã được hỗ trợ ở một mức độ nào đó khi đồng USD suy yếu gần mức thấp nhất trong 7 tháng so với các loại tiền tệ chính khác.

Ông Powell dự kiến ​​​​sẽ phát biểu tại một hội nghị ngân hàng trung ương trong cùng ngày.

Các thương nhân cũng sẽ quét dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào hôm thứ Năm (12/1) để tìm thêm manh mối về lập trường chính sách của Fed.

Ông Yeap Jun Rong, Chiến lược gia của IG Market cho biết: “Giá vàng đang chạm ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1.875 USD/ounce. Giọng điệu diều hâu trong bài phát biểu của Chủ tịch Powell vào cuối ngày hôm nay có thể thúc đẩy một số hoạt động chốt lời vàng trong ngắn hạn”.

Tuy nhiên, thị trường đang theo dõi sự sụt giảm bất ngờ trong chỉ số CPI của Mỹ để hỗ trợ cho những kỳ vọng tăng lãi suất ít diều hâu hơn, điều này có thể chuyển thành xu hướng tăng giá vàng.

Lãi suất tăng cao làm giảm sức hấp dẫn của vàng - vốn được xem như một công cụ phòng ngừa lạm phát và làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời.

Bà Mary Daly, Chủ tịch Fed tại San Francisco hôm 9/1 cho biết, khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản hoặc 25 điểm cơ bản trong cuộc họp sắp tới của Fed.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed tại Atlanta, ông Raphael Bostic nhận xét rằng, việc “thận trọng hơn” trong việc điều chỉnh lãi suất là phù hợp, với khả năng lãi suất này sẽ duy trì ở mức cao hơn vào năm 2024.

Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, thị trường đồng thuận rằng một cuộc suy thoái nhẹ dường như đang diễn ra, nhưng việc trượt sang một cuộc suy thoái nghiêm trọng có thể tiếp tục tích cực đối với vàng.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay mất 0,2% xuống còn 23,57 USD/ounce, trong khi giá bạch kim không đổi ở mức 1.079 USD/ounce và giá palaadium tăng 0,7% ở mức 1.786 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-111-ghi-nhan-tang-100000-dongluong-432023110225327593.htm

Cùng chuyên mục