Giá vàng hôm nay 1/10: Điều chỉnh trái chiều 200.000 đồng/lượng vào sáng cuối tuần

09:16 | 01/10/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ do lập trường chính sách tiền tệ tích cực liên tục của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng vào hôm thứ Sáu (30/9), nhờ đồng USD mềm hơn, nhưng vàng thỏi không sinh lời đã đứng đầu đợt giảm hàng quý lớn nhất kể từ tháng 3/2021 do lập trường chính sách tiền tệ tích cực liên tục của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Chỉ số USD index đã chạm mức thấp nhất trong một tuần, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác. 

Ông Carlo Alberto De Casa, Nhà phân tích đối ngoại của Kinesis Money cho biết: “Sự giảm tốc của đồng USD đang hỗ trợ vàng, tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn đối với vàng vẫn còn yếu”.

Ông De Casa nói thêm, xu hướng của vàng chủ yếu liên quan đến lãi suất và sự thay đổi tích cực trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác là chất xúc tác giảm giá cho vàng.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã kiên quyết trong việc tăng lãi suất bất chấp tình hình hỗn loạn trên thị trường tài chính toàn cầu. Mặc dù vàng được coi là một sự đặt cược an toàn trong thời kỳ bất ổn về kinh tế và chính trị, nhưng việc tăng lãi suất có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lời.

Trong khi đó, nền kinh tế Anh bất ngờ tăng trưởng trong quý II/2022 nhưng dưới mức đỉnh trước đại dịch, trái với ước tính trước đó rằng nước này đã phục hồi.

Ông Ajay Kedia, Giám đốc Kedia Commodities ở Mumbai cho biết: “Khi chúng tôi tiến tới giả sử là tháng 10, tháng 11, nhu cầu vật chất từ ​​Ấn Độ, Trung Quốc sẽ được hỗ trợ”.

Ông Kedia nói thêm: "Vì vậy, tôi không giảm nhiều về vàng, giá sẽ nhận được mức hỗ trợ gần 1.600 USD/ounce".

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,6% lên 19,12 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1,1% lên 874,26 USD/ounce. Cả hai kim loại đều hướng tới mức giảm quý thứ hai liên tiếp, theo Reuters.

Giá palladium tăng 1,2% lên 2.226 USD/ounce và đã tăng khoảng 15% cho đến nay trong quý.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-110-dieu-chinh-trai-chieu-200000-dongluong-vao-sang-cuoi-tuan-432022930214828506.htm

Cùng chuyên mục