Giá sắt thép xây dựng hôm nay 6-9: Tăng nhẹ trở lại sau một tuần giảm mạnh

17:14 | 06/09/2022
Theo khảo sát của vnindex.net, giá thép hôm nay tăng lên mức giao ngay 3,692 nhân dân tệ/tấn. Tại Trung Quốc, nhu cầu nội địa đối với quặng sắt và thép được dự báo sẽ giảm trong mùa xây dựng cao điểm tháng 9 và tháng 10.
Biểu đồ giá quặng sắt tại Trung Quốc
Biểu đồ giá quặng sắt tại Trung Quốc

 

Biểu đồ giá thép xây dựng tại Trung Quốc
Biểu đồ giá thép xây dựng tại Trung Quốc

 

Giá thép giao ngay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ lên mức 3,692 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 16h20 (giờ Việt Nam).

Giá quặng sắt kỳ hạn và giá thép kỳ hạn biến động liên tục, và vẫn đang trên đà giảm mạnh. Chỉ sau gần 3 tháng, từ ngày 9-6 đến ngày 5-9, giá quặng sắt kỳ hạn giảm khoảng 27% còn giá thép kỳ hạn giảm khoảng 23%.

Vào ngày 2-9, giá quặng sắt và thép kỳ hạn đã tăng trở lại sau các phiên giảm liên tiếp vào một tuần trước đó. Điều này diễn ra khi các nhà giao dịch kỳ vọng rằng giá đã chạm đáy, bất chấp lo ngại kéo dài về việc gia tăng các hạn chế liên quan đến đại dịch Covid-19 đối với nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc.

Các lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt khiến sản lượng tiêu thụ thép nội địa Trung Quốc giảm mạnh, các nhà máy sản xuất cũng phải giảm sản lượng sản xuất của mình. Tuy nhiên, giá sắt thép xây dựng tại Trung Quốc trong những tháng cuối năm được kỳ vọng sẽ tăng do Trung Quốc mở cửa kinh tế trở lại, tạo chất xúc tác cho giá sắt thép xây dựng phục hồi.

Cùng chuyên mục