Dự báo giá heo hơi ngày 3/2: Thị trường tiếp tục tăng giảm không đồng nhất?

18:28 | 02/02/2023
Giá heo hơi hôm nay (2/2) điều chỉnh trái chiều ở một vài địa phương. Ngày 31/1 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã họp đánh giá kết quả thử nghiệm hơn 600.000 liều vaccine dịch tả heo châu Phi trên thực địa do Công ty cổ phần AVAC Việt Nam nghiên cứu và sản xuất.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm 1.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg. Cụ thể, Hà Nội và Tuyên Quang cùng điều chỉnh giao dịch lên chung mức 53.000 đồng/kg, ngang bằng với Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên và Thái Bình - cao nhất khu vực. 51.000 đồng/kg là giá thu mua thấp nhất tiếp tục được chứng kiến tại Yên Bái và Lào Cai. Heo hơi tại các tỉnh còn lại vẫn được giao dịch ổn định với giá 52.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không ghi nhận quá nhiều biến động mới. Hiện tại, giá heo hơi được ghi nhận tại hầu hết các tỉnh thành quanh mốc trung bình là 52.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh giao dịch xuống mức 53.000 đồng/kg, giảm nhẹ một giá so với ngày hôm qua. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng giảm 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Trong đó, sau khi giảm nhẹ một giá, heo hơi tại tỉnh Cà Mau hiện đang được thu mua với giá 53.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, thương lái tại tỉnh Bến Tre hiện đang giao dịch ở ngưỡng cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg, tăng nhẹ 1.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục biến động trái chiếu vào ngày mai do thị trường chưa ổn định sau dịp Tết Nguyên đán.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Vaccine thứ hai ngừa dịch tả heo châu Phi sắp ra thị trường

Tại cuộc họp ngày 31/1, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, với tiến độ triển khai và kết quả tiêm vaccine của Công ty cổ phần AVAC Việt Nam trên thực địa đến thời điểm hiện nay, dự kiến trong tháng 2/2023 sẽ công bố việc thương mại và sử dụng vaccine dịch tả heo châu Phi trên toàn quốc.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến yêu cầu Cục Thú y phối hợp với doanh nghiệp sản xuất vaccine và doanh nghiệp chăn nuôi sử dụng vaccine có hướng dẫn, khuyến cáo chặt chẽ với người chăn nuôi khi tiêm phòng như: đối tượng tiêm, độ tuổi tiêm, liều lượng, khoảng cách khi tiêm các loại vaccine phòng bệnh khác nhau.

“Đặc biệt quan tâm đến giám sát chất lượng vaccine. Mặc dù vaccine sau khi tiêm đạt miễn dịch 93,34% nhưng phải tiếp tục giám sát, trong đó chú trọng đến kết quả tiêm phòng ở quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ. Cục Thú y và đơn vị sản xuất phải có hướng dẫn sát thực tế hơn cho người chăn nuôi”, Thứ trưởng Tiến phát biểu.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-32-thi-truong-tiep-tuc-tang-giam-khong-dong-nhat-422023221528470.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục