Chứng khoán VIX bị phạt tiền vì vi phạm về giao dịch, margin

07:50 | 09/12/2023
Ngày 8/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính CTCP Chứng khoán VIX (Mã: VIX) với tổng số tiền 315 triệu đồng.

 Ảnh minh họa: VIX.

Trong đó, VIX bị phạt tiền 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng. Một số phiếu nhận lệnh trực tiếp tại quầy chưa có đầy đủ thông tin về thời gian đặt lệnh của khách hàng và thời gian nhận lệnh của công ty. Bên cạnh đó, công ty còn cho một số khách hàng thực hiện lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền trên tài khoản.

VIX còn bị phạt tiền 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng.

Công ty đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua trên tài khoản giao dịch ký quỹ của một số tài khoản tại một số ngày giao dịch.

Ngoài ra, VIX cũng bị phạt tiền 40 triệu đồng do có hành vi vi phạm bố trí nhân viên kiêm nhiệm công việc trong trường hợp không được kiêm nhiệm. Theo UBCKNN, VIX bố trí nhân sự kiểm toán nội bộ kiêm nhiệm các công việc khác trong công ty.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/chung-khoan-vix-bi-phat-tien-vi-vi-pham-ve-giao-dich-margin-42202312974053324.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục