Bamboo Airways có thêm một Phó Tổng Giám đốc và ra mắt CTCP Hàng hóa Hàng không Tre Việt

20:49 | 04/01/2023
Việc liên tiếp có biến động nhân sự cấp cao trong thời gian qua cùng với sự ra mắt công ty thành viên mảng vận chuyển hàng hoá cho thấy Bamboo Airways đang có những bước chuyển mình mới sau giai đoạn sóng gió.

 Bamboo Airways bổ nhiệm ông Phạm Đăng Thanh làm Phó Tổng Giám đốc. (Ảnh: Bamboo Airways).

Theo thông tin từ Bamboo Airways, hãng hàng không đã có nghị quyết bổ nhiệm nhân sự cấp cao là ông Phạm Đăng Thanh nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 3/1/2023

Ông Phạm Đăng Thanh tốt nghiệp Đại học Hàng không Kiev (Liên bang Xô Viết cũ), có nhiều năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật hàng không, từng đảm nhiệm các chức vụ cao cấp tại các tổ chức, đơn vị hàng không uy tín như: Công ty kỹ thuật VAECO, Xí nghiệp máy bay A76 – Tổng cục Hàng không Việt Nam…

Cùng với đó, Bamboo Airways đã công bố quyết định thành lập đơn vị thành viên mới là CTCP Hàng hóa Hàng không Tre Việt – Bamboo Airways Cargo JSC (BAC) và bổ nhiệm các nhân sự cấp cao của công ty.

Cụ thể, ông Doãn Hữu Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực, Phó Tổng Giám đốc thường trực Bamboo Airways, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BAC; ông Nguyễn Khắc Hải, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, giữ chức vụ Tổng Giám đốc BAC; ông Đặng Văn Viện là Giám đốc điều hành BAC.

Việc thành lập đơn vị mới là một bước tiến trongchiến lược tổng thể xây dựng hệ sinh thái hàng không, phát triển các công ty thành viên của Bamboo Airways, góp phần giúp hãng phát triển hơn trong thời gian tới.

Trước đó, Bamboo Airways cũng đã bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ, người có 35 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, từng giữ nhiều vị trí công tác tại các hãng hàng không, nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khai thác bay của hãng.

Hôm 29/7, ông Đặng Tất Thắng thôi chức Tổng Giám đốc vì lý do cá nhân, ông Nguyễn Mạnh Quân lên thay. 

Đại hội cổ đông thường niên ngày 13/8 đã bầu bổ sung các ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và Doãn Hữu Đoàn vào Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2019 - 2024 thay các thành viên đã từ nhiệm.

Hiện nay, HĐQT của Bamboo Airways có 5 người, bao gồm 4 người vừa được bổ sung kể trên và ông Nguyễn Ngọc Trọng đã được bầu từ trước.

HĐQT đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng làm Chủ tịch Bamboo Airways thay cho ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn làm Phó Chủ tịch Thường trực và ông Lê Bá Nguyên làm Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/bamboo-airways-co-them-mot-pho-tong-giam-doc-va-ra-mat-ctcp-hang-hoa-hang-khong-tre-viet-4220231420522535.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục