Startup edtech cung cấp chương trình thực tập cho sinh viên Việt Nam gọi vốn thành công 14,3 triệu USD

12:37 | 18/09/2022
Virtual Internships, một startup có trụ sở tại Anh và Việt Nam, chuyên cung cấp các chương trình thực tập cho sinh viên Việt Nam và nhiều nước trên thế giới vừa qua đã gọi vốn thành công trong vòng gọi vốn Series A do Hambro Perks dẫn đầu.

Virtual Internships, một startup edtech chuyên về các chương trình thực tập dành cho học sinh, sinh viên có trụ sở tại Anh và Việt Nam mới đây đã huy động được 14,3 triệu USD trong một vòng gọi vốn Series A do Hambro Perks dẫn đầu, với sự tham gia của Sequoia India & Southeast Asia’s Surge và STIC Investments, theo Tech in Asia.

Công ty khởi nghiệp này cung cấp khả năng tiếp cận việc thực tập thông qua các dịch vụ kỹ thuật số cho các thành viên theo học chương trình giáo dục đại học trên 100 quốc gia. Ngoài ra, Virtual Internships cũng đào tạo cho sinh viên trước và trong suốt quá trình thực tập của họ.

Công ty cho biết bất kể vị trí, lý lịch, chuyên ngành và lĩnh vực nghề nghiệp, Virtual Internships sẽ giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty khởi nghiệp và công ty blue-chip trong vòng một tháng. Startup này cũng đưa ra ước tính rằng cứ mỗi 7,5 phút sẽ có một công ty mới tham gia vào mạng lưới của Virtual Internships.

Với các chương trình đào tạo và thực tập kéo dài từ một đến bốn tháng, Virtual Internships cho biết có khoảng 70% thực tập sinh phù hợp đã trực tiếp làm việc với người sáng lập hoặc các Giám đốc điều hành tại công ty chủ quản của họ.

Startup này cũng tiết lộ thêm rằng có khoảng 25% thực tập sinh phù hợp đã nhận được các lời đề nghị tuyển dụng chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập các công ty chủ quản.

Hai nhà sáng lập Virtual Internships  Ed Holroyd Pearce (trái) và  Daniel Nivern (phải). (Ảnh: Virtual Internships).

Được thành lập vào năm 2018 bởi Daniel Nivern và Ed Holroyd Pearce, Virtual Internships có nhân viên hoạt động tại 25 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty đã tham gia vào đợt thứ 5 của chương trình Sequoia’s Surge, một chương trình cung cấp các hỗ trợ để tăng tốc cho các startup của quỹ đầu tư Sequoia.

Thị trường edtech toàn cầu dự kiến ​​đạt giá trị 319,7 tỷ USD vào năm 2029 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 17,8%. Bên cạnh các nhà đầu tư nêu trên, một số quỹ đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn này của Virtual Internships còn có Arsenal Growth, Kaplan và Ascend Vietnam Ventures.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/startup-edtech-cung-cap-chuong-trinh-thuc-tap-cho-sinh-vien-viet-nam-goi-von-thanh-cong-143-trieu-usd-422022915162842495.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục