Grab cung cấp chương trình ứng tiền cho các đối tác tài xế

20:50 | 27/01/2023
Những đối tác tài xế của Grab muốn tham gia chương trình này phải đáp ứng một số yêu cầu, bao gồm việc phải tạo ra thu nhập hàng tháng ít nhất 760 USD thông qua siêu ứng dụng Grab và đáp ứng các đánh giá rủi ro tín dụng nội bộ của công ty.

Siêu ứng dụng Grab có trụ sở tại Singapore đang cung cấp chương trình ứng trước tiền mặt cho các đối tác tài xế của mình với số tiền lên tới 10.000 SGD (khoảng 7.600 USD), theo thông tin được Tech in Asia tổng hợp.

Được gọi là Partner Cash Advance, số tiền tối thiểu của chương trình được đặt ở mức 760 USD. Số lượng và thời hạn tối đa dành cho các đối tác tài xế của Grab dựa trên chính hành vi của họ - bao gồm số chuyến xe mà những đối tác tài xế này đã hoàn thành - trong tháng trước.

Grab cung cấp chương trình ứng tiền cho các đối tác tài xế. (Ảnh: Grab).

Để hoàn trả khoản tạm ứng tiền mặt, siêu ứng dụng Grab có trụ sở tại Singapore sẽ tự động khấu trừ số tiền mỗi tuần dựa trên thời hạn đã quyết định, có thể từ 3 tháng đến 9 tháng.

Mặc dù Grab không tiết lộ các khoản phí mà họ dự định thu trên mỗi giao dịch, biên tập viên Ting Wei Toh của trang tin LinkedIn News đã chia sẻ ảnh chụp màn hình từ một tài xế được báo giá phí quản lý là 342,81 USD cho khoản tạm ứng trị giá 3.809,02 USD, tương đương 9% số tiền đề xuất.

Số tiền phải trả trong 6 tháng, với việc Grab sẽ tính phí khoảng 146,5 USD hàng tuần. Biên tập viên Ting Wei Toh lưu ý rằng khi nhìn qua lăng kính của một khoản vay phải trả trong một năm, các điều khoản của khoản ứng trước sẽ tương tự như việc trả lãi suất 18% mỗi năm.

Để so sánh với các khoản vay tài chính khác, Ngân hàng DBS của Singapore đưa ra mức lãi suất hàng năm là 8,89% cho các khoản vay có số tiền tương tự, biên tập viên Ting nói thêm.

Mặc dù không đưa ra quy định cụ thể về các khoản phí đối với những đối tác tài xế thanh toán trễ hạn, nhưng Grab cho biết các đối tác tài xế liên tục trễ hạn thanh toán sẽ không thể nhận thêm ưu đãi và có thể bị chặn khỏi các dịch vụ GrabFinance.

Những đối tác tài xế đã gắn bó với siêu ứng dụng Grab trong vòng ít nhất ba tháng và đã đi làm ít nhất một tuần sẽ đủ điều kiện đăng ký chương trình ứng trước tiền mặt mà công ty có trụ sở tại Singapore thực hiện.

Bên cạnh đó, các đối tác tài xế tham gia chương trình cũng phải tạo ra thu nhập hàng tháng ít nhất 760 USD thông qua siêu ứng dụng Grab và đáp ứng các đánh giá rủi ro tín dụng nội bộ của công ty.

Cũng liên quan tới Grab, mới đây, siêu ứng dụng này đã thêm thêm ZaloPay, chi nhánh dịch vụ tài chính của công ty công nghệ VNG, làm giải pháp không dùng tiền mặt mới nhất tại Việt Nam. Ví điện tử kỹ thuật số ZaloPay sẽ có sẵn cho các dịch vụ của Grab Việt Nam bao gồm vận chuyển cũng như giao nhận thực phẩm, hàng tạp hóa và chuyển phát bưu kiện. 

Siêu ứng dụng Grab cũng sẽ hỗ trợ các hình thức thanh toán tiền mặt và các giải pháp không dùng tiền mặt khác thông qua ví điện tử Moca và thanh toán qua thẻ liên kết. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/grab-cung-cap-chuong-trinh-ung-tien-cho-cac-doi-tac-tai-xe-42202312720529252.htm

Cùng chuyên mục