Giá vàng hôm nay 30/11: Biến động nhẹ sau khi tăng hơn 1%

06:33 | 30/11/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi đồng USD giảm giá lấn át áp lực từ những nhận xét hiếu chiến của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về việc tăng lãi suất.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng đã tăng tới 1% vào hôm thứ Ba (29/11) khi đồng USD giảm giá lấn át áp lực từ những nhận xét hiếu chiến của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất.

Giá vàng đã có ngày tồi tệ nhất trong một tháng vào hôm 28/11, giảm gần 1%, sau những bình luận hiếu chiến từ ông James Bullard và John Williams - các quan chức Fed.

Chỉ số USD index đã giảm 0,4% so với các đối thủ khác trong rổ tiền tệ của nó vào hôm 29/11, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết, trong khi đồng USD yếu hơn một chút đang hỗ trợ vàng vào thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong những tuần tới.

Bài phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed tại một sự kiện của Viện Brookings vào hôm thứ Tư (30/11) hiện đang được các nhà giao dịch quan tâm, những người đang tìm kiếm sự rõ ràng hơn về lập trường chính sách của ngân hàng trung ương.

Ông Staunovo nói thêm: “Thị trường sẽ tập trung chặt chẽ vào bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc kết thúc tăng lãi suất. Nếu Powell chỉ ra rằng chúng ta đang ở gần mục tiêu đó, thì vàng sẽ được hưởng lợi, mặt khác, nếu ông ấy chỉ ra rằng cần phải tăng lãi suất thêm nữa, tôi đoán, điều đó sẽ ảnh hưởng đến vàng”.

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ sẽ đến hạn trong tuần này cũng vẫn nằm trong tầm ngắm.

Trong khi đó, cảnh sát Trung Quốc đã ra quân ở Bắc Kinh và Thượng Hải để ngăn chặn thêm các cuộc biểu tình phản đối các biện pháp hạn chế COVID-19.

Ông Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide cho biết, các cuộc biểu tình ở Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới và hệ quả là sự hiện diện nghiêm ngặt của an ninh sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu và hoạt động công nghiệp trong tháng tới, điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các kim loại quý.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,7% lên 21,28 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,8% lên 996,75 USD/ounce và giá palladium tăng 0,8% lên 1.858 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-3011-bien-dong-nhe-sau-khi-tang-hon-1-4320221129205025294.htm

Cùng chuyên mục