Dẫn theo dàn lãnh đạo cấp cao, Tim Cook đang làm gì tại Việt Nam?

14:52 | 15/04/2024
Tim Cook sẽ gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung, lập trình viên và khách hàng nhằm hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của Apple.

Sáng 15/4, CEO Tim Cook có mặt tại Hà Nội sau khi di chuyển tới Việt Nam bằng chuyên cơ riêng. Ông ở tại một khách sạn 5 sao quận Hoàn Kiếm. Dự kiến trong hai ngày 15 - 16/4, Tim Cook sẽ có lịch trình dày đặc ở Việt Nam, gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung, lập trình viên và khách hàng nhằm hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của Apple.

Trong ngày đầu tiên tại Hà Nội, trên X (trước đây là Twitter), CEO Apple chia sẻ hình ảnh về cuộc gặp gỡ với ca sĩ Mỹ Linh cùng con gái Mỹ Anh của cô. Buổi gặp diễn ra tại một quán đồ uống, vị giám đốc điều hành Apple dùng cà phê trứng. 

Ông viết: “Xin chào Việt Nam! Cảm ơn các nghệ sỹ tài năng Mỹ Linh và Mỹ Anh đã tiếp đón nồng hậu. Và tôi cũng rất yêu thích cà phê trứng”.

Tim Cook uống cà phê trứng với Mỹ Linh, Mỹ Anh. (Ảnh: Tim Cook/X).

Sau đó, CEO Tim Cook xuất hiện ở bờ hồ Hoàn Kiếm, gặp gỡ KOC Duy Thẩm - một reviewer công nghệ của Việt Nam. Tại đây, ông chứng kiến quá trình sáng tạo nội dung trên camera iPhone của Duy.

“Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội thật đẹp và mang tính biểu tượng”, vị CEO viết. Đây là lần đầu tiên Tim Cook đến thăm Việt Nam.

CEO Apple chụp hình cùng KOC Duy Thẩm. (Ảnh: Tim Cook/X).

Dẫn nguồn tin, tờ VietNamNet cho hay, ngoài 4 lãnh đạo cấp cao của Apple gồm CEO Tim Cook, Phó Chủ tịch Lisa Jackson, Phó Chủ tịch Iris Cui và Phó Chủ tịch Nick Amman, đoàn công tác của tập đoàn công nghệ lớn này còn có sự tham gia của bà Elizabeth Hernandez, Giám đốc cấp cao châu Á của Apple; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Apple Việt Nam và bà Kristin Quayle, Phó Chủ tịch Truyền thông toàn cầu Apple.

Trong thông cáo phát đi cùng ngày, Apple cho biết sẽ tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam. Công ty đã chi gần 400.000 tỷ đồng kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

Năm nay, Apple sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ Phát triển nhân viên của nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD, bao gồm chương trình giáo dục xây dựng kỹ năng cho công việc ở hiện tại và trong tương lai, khi công ty tăng cường khoản đầu tư cho các nhà cung cấp Việt Nam.

Từ năm ngoái đến nay, Apple cho thấy rõ chiến lược gia tăng sự hiện diện tại Việt Nam. Vào tháng 5, công ty mở cửa hàng trực tuyến Apple Store Online, đồng thời triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay vào tháng 8 cùng năm. 

Tháng 2/2024, Apple đưa vào hệ thống xe chụp ảnh bản đồ chi tiết để hỗ trợ những tính năng cao cấp của Apple Maps tại Việt Nam. Công ty cũng mở rộng tìm kiếm nhân sự tại Việt Nam khi đăng tuyển dụng kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và trí tuệ nhân tạo.

Hiện, 27 nhà sản xuất cho Apple đang hiện diện tại Việt Nam - đưa thị trường này trở thành một trong 7 quốc gia có số lượng nhà máy sản xuất Apple lớn nhất thế giới, đồng thời đứng thứ hai Đông Nam Á chỉ sau Thái Lan với 28 cơ sở.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/dan-theo-dan-lanh-dao-cap-cao-tim-cook-dang-lam-gi-tai-viet-nam-422024415145111954.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục