Ba nền kinh tế hàng đầu thế giới ngập trong rắc rối, Mỹ khó thoát khỏi suy thoái

10:37 | 22/09/2022
Nhà kinh tế Mohamed El-Erian cảnh báo rằng tăng trưởng tại các nền kinh tế lớn suy giảm cùng lúc với làn sóng tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương như hiện nay sẽ tạo ra hậu quả khôn lường.

 

Tệ hơn nữa, Trung Quốc và châu Âu không phải các nước duy nhất chứng kiến tăng trưởng giảm sút. Trong những tháng gần đây, đội ngũ chuyên gia kinh tế tại các tổ chức lớn như World Bank và Bank of America đã cắt giảm đáng kể dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Theo ông El-Erian, tăng trưởng tại mọi nền kinh tế lớn trượt dốc cùng lúc các ngân hàng trung ương đồng loạt tăng lãi suất chính là công thức cho thảm họa.

Bình luận của nhà kinh tế kỳ cựu El-Erian gợi nhắc đến các tuyên bố của Phó Chủ tịch World Bank Ayhan Kose hồi đầu tuần này. Ông Kose lập luận rằng việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất đồng loạt sẽ “khuếch đại tác động lẫn nhau”, đồng nghĩa với “tăng trưởng toàn cầu chậm lại” chắc chắn sẽ xảy ra, còn “suy thoái toàn cầu” là nguy cơ ngày càng lớn.  

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ba-nen-kinh-te-hang-dau-the-gioi-ngap-trong-rac-roi-my-kho-thoat-khoi-suy-thoai-42202292282023558.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục