Yuanta Việt Nam dự báo PLX rời FTSE ETF trong kỳ cơ cấu quý IV

14:25 | 20/11/2022
Theo dự báo của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, FTSE ETF sẽ không thêm mới mã nào, tuy nhiên dự kiến PLX sẽ bị loại ra vì không đáp ứng tiêu chí freefloat trong kỳ cơ cấu tới đây.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa có dự báo về hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF trong kỳ cơ cấu quý IV/2022.

Trong đó, FTSE ETF chốt dữ liệu tính toán vào 25/11 và sẽ công bố danh mục mới của FTSE Vietnam Index - chỉ số tham chiếu của FTSE ETF vào ngày 2/12.

Theo dự báo của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, FTSE ETF sẽ không thêm mới mã nào, tuy nhiên dự kiến PLX sẽ bị loại ra vì không đáp ứng tiêu chí freefloat.

Với giả định như trên, Yuanta ước tính cổ phiếu của Petrolimex sẽ bị bán ra với khối lượng hơn 2,7 triệu đơn vị. Ngoài VIC dự kiến bị bán ra với khối lượng 0,68 triệu đơn vị, các cổ phiếu còn lại trong danh mục của FTSE ETF dự kiến đều được tăng tỷ trọng, trong đó HPG được mua mạnh nhất với hơn 0,81 triệu đơn vị. Ngoài ra còn có các cổ phiếu bluechips khác như VHM, VIC, VRE,...

  Tổng hợp dự báo khối lượng mua/bán của 2 quỹ ETF trong kỳ cơ cấu quý IV. (Nguồn: Yuanta Việt Nam). 

Sau đó 1 tuần vào ngày 9/12 sẽ đến lượt MVIS công bố danh mục của MVIS Vietnam Index – chỉ số tham chiếu của VNM ETF. Số liệu tính toán chốt vào ngày 30/11.

Nhóm phân tích của Yuanta Việt Nam dự báo không có cổ phiếu mới nào được lọt vào rổ chỉ số. Ở chiều ngược lại, dự kiến loại THD vì không đáp ứng yêu cầu thanh khoản.

Theo đó, dự kiến VNM ETF có thể bán ra gần 1,9 triệu cổ phiếu THD của Thaiholdings. Cùng chiều các mã VCB và MSN dự kiến bị bán ra với khối lượng 0,17 triệu và 0,14 triệu đơn vị, tương ứng với tỷ trọng 0,19% trong danh mục.

Cả 2 quỹ FTSE ETF và VNM ETF sẽ hoàn thành cơ cấu danh mục mới vào ngày 16/12.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/yuanta-viet-nam-du-bao-plx-roi-ftse-etf-trong-ky-co-cau-quy-iv-4220221120142547556.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%