Xử lý hai đối tượng tung tin sai về Vingroup, Novaland và thị trường chứng khoán

16:03 | 01/11/2022
Các trường hợp này đã sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật về thị trường tài chính, chứng khoán, gây hoang mang dư luận.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội, ngày 30/10, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội gồm: Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an huyện Thanh Oai, Công an huyện Chương Mỹ đã làm việc với Nguyễn Xuân Lượng và Bùi Tiến Dũng về hành vi sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật về thị trường tài chính, chứng khoán.

 Ảnh nội dung đối tượng đăng tải sai sự thật lên trang facebook cá nhân.

Hành vi trên đã gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an đối với các nhà đầu tư và gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư trên thị trường.

Do đó, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội làm việc với 2 trường hợp trên. Tại buổi làm việc, Nguyễn Xuân Lượng và Bùi Tiến Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm. 

Bộ Công an khuyến cáo, người dân không nên đăng tải, chia sẻ, tán phát tin giả, tin sai sự thật chưa được kiểm chứng, để tránh gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính, chứng khoán cũng như những vấn đề khác.

Đối tượng Nguyễn Xuân Lượng (bên trái) tại Cơ quan điều tra.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/xu-ly-hai-doi-tuong-tung-tin-sai-ve-vingroup-novaland-va-thi-truong-chung-khoan-42202211116321855.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%