Xu hướng giá vàng ngày 17-8: Vàng giảm, dầu thô giảm, trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng

17:42 | 16/08/2022
Giá vàng thấp hơn vào cuối ngày 16-8. Giá dầu thô yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đã góp phần gây áp lực lên thị trường kim loại quý. Ngoài ra, việc các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm gần đây đạt mức cao nhất trong nhiều tháng vào thứ Hai đang kéo sự quan tâm của nhà đầu tư /thương nhân đối với mặt dài hạn của thị trường vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trở nên vững chắc hơn chỉ sau một đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ biến động trái chiều vào gần giữa trưa. Báo cáo thu nhập của công ty là tiêu điểm trong tuần này. Khẩu vị rủi ro trên thị trường tuần này kém mạnh mẽ hơn sau khi một số nền kinh tế đi xuống từ Trung Quốc khiến ngân hàng trung ương Trung Quốc phải nới lỏng chính sách tiền tệ của mình. Ngoài ra, một báo cáo sản xuất của Empire State yếu hơn vào thứ Hai đã làm dấy lên những lo lắng về một cuộc suy thoái sắp xảy ra ở Mỹ.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô USOIL giảm và giao dịch quanh mức 87,50 USD / thùng. Các báo cáo cho biết Iran có thể đang thực hiện các bước trong chương trình hạt nhân của mình để giảm bớt các lệnh trừng phạt quốc tế đối với dầu Iran. Chỉ số đô la Mỹ yếu hơn một chút trong giao dịch giữa trưa tại Mỹ. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 2,837%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Một xu hướng tăng giá ngắn hạn trên biểu đồ thanh hàng ngày đã bị phủ nhận. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của "phe bò" là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 8 là 1.814 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của “Phe gấu” là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.725 USD/ounce. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất ngày hôm nay là 1.787 USD/ounce và sau đó là 1.800 USD/ounce. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp hôm nay là 1,775 USD/ounce và sau đó là 1,760 USD/ounce. Đánh giá thị trường của Wyckoff: 3.5.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Cùng chuyên mục