Giá tôn hôm nay 17/8: tăng nhẹ tại sàn giao dịch Thượng Hải

08:17 | 17/08/2022
Tuần này, giá tôn mạ màu và tôn mạ biến động yếu, thị trường kỳ hạn đầu tuần tăng nhưng giá thị trường vẫn yếu. Càng đến cuối tuần, giá tôn mạ màu và tôn mạ kẽm đã ngừng giảm và tăng. Tính đến ngày 12/8, giá tấm phủ màu 0,5 * 1200 giao ngay tại Thượng Hải vào khoảng 7.616,67 RMB / tấn; giá tấm mạ kẽm 1.0 * 1250 giao ngay tại Thượng Hải vào khoảng 4.850 RMB / tấn.
chart-ton-ma-17-8.PNG

Thép cuộn màu     

Trong tháng 9, Tập đoàn Gang thép Baoji đã hạ giá xuất xưởng của các sản phẩm thép tráng và mạ, giá cơ bản của tôn mạ giảm 200 RMB / tấn, giá cơ bản của sơn phủ màu không đổi, giá cơ sở của tôn mạ thép tấm cuộn giảm 200 RMB / tấn và giá cơ bản của thép cuộn cán nóng giảm 100 RMB / tấn. Giá nguyên liệu thô, quặng sắt và than cốc đều giảm mạnh trong tháng Bảy. Nhu cầu thị trường yếu và các nhà máy thép trong nước đã có chiến lược rõ ràng là đổi giá lấy khối lượng, và thị trường dự kiến  ​​ s th n tr ng.     

Cung và cầu     

Về phía nguồn cung, với việc lợi nhuận doanh nghiệp phục hồi, các nhà máy thép đã hoạt động sản xuất trở lại. Tuần này, giá hoạt động của nhóm hàng mạ kẽm và sơn phủ màu tăng 4% và 5% so với tuần trước. Về phía cầu, tình hình hoạt động trên thị trường các sản phẩm mạ và sơn vẫn kém. Nhiệt độ cao liên tục trong mùa hè, cộng thêm sự tái phát của dịch ở một số khu vực, hoạt động của công trường xây dựng và giao thông vận tải hàng hóa bị cản trở nghiêm trọng.     

Thượng nguồn     

thep-cuon-2-1.PNG

Tính đến ngày 12-8, giá thị trường thép cuộn nóng trong nước trung bình là 4.052 RMB / tấn và giá thị trường cán nguội trung bình là 4.466,67 RMB / tấn. Khó có thể thấy nhu cầu ở đầu cuộn tăng, than cốc ở đáy tăng, chi phí tăng và hỗ trợ được củng cố. Đĩa tương lai gần đây vẫn trong giai đoạn sốc.     

Hạ nguồn     

Theo số liệu từ Hiệp hội Ô tô Trung Quốc, trong tháng 7, sản lượng và doanh số ô tô là 2,455 triệu và 2,42 triệu chiếc, giảm 1,8% và 3,3% so với tháng trước, đồng thời tăng 31,5% và 29,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù sản lượng sản xuất và tiêu thụ của tháng hiện tại thấp hơn so với tháng trước, nhưng đây là mức giá trị cao nhất trong cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, xu hướng phát triển của ngành hiện nay được đánh giá là tốt và dự kiến  ​​ s c ò n ti ế p t c.     

Triển vọng thị trường     

Nhìn chung, dù giá thép cuộn có biến động mạnh nhưng tôn mạ màu và tôn mạ khó có thể theo kịp. Hiện tại hạ nguồn là thời kỳ trái vụ truyền thống, và khó có thể nhìn thấy khối lượng đáng kể. Dự kiến, thị trường tôn mạ màu và tôn mạ trong nước sẽ biến động yếu trong ngắn hạn.     

Cùng chuyên mục