Tỷ phú Elon Musk: Nhân viên Twitter vẫn có thể được nhận cổ phiếu

14:14 | 15/11/2022
Tỷ phú Elon Musk cho biết dù Twitter đang là một công ty tư nhân, song nhân viên công ty vẫn có thể tiếp tục nhận được cổ phiếu và quyền chọn như một phần của "kế hoạch trả thưởng".

Ngày 14/11, chủ sở hữu mới của Twitter, tỷ phú Elon Musk, đã nói với các nhân viên rằng họ có thể tiếp tục nhận được cổ phiếu và các quyền chọn như một phần của “kế hoạch trả thưởng đang diễn ra” mặc dù công ty hiện tại đang thuộc vào dạng công ty tư nhân, theo một bản ghi nhớ nội bộ được CNBC thu thập.

Elon Musk cho biết nhân viên Twitter vẫn sẽ được nhận cổ phiếu. (Ảnh: CNBC).

Tỷ phú người Nam Phi cho biết kế hoạch liên quan tới cổ phiếu tại Twitter sẽ giống với kế hoạch tại SpaceX, nơi ông cũng là Giám đốc điều hành. SpaceX tiến hành các đợt chào bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thứ cấp thường xuyên như một cách để các cổ đông lâu năm bán vốn cổ phần, với điều kiện công ty vẫn là công ty tư nhân hơn 20 năm kể từ khi thành lập.

Nhân viên của SpaceX được thưởng cổ phiếu hai lần một năm, theo thứ tự lần lượt vào ngày 15/5 và ngày 15/11. Tỷ phú Elon Musk đã nói với các nhân viên Twitter rằng “số lượng cổ phiếu đặc biệt” sẽ được cấp cho những nhân viên có “hiệu suất vượt trội”.

Vị tỷ phú người Nam Phi bắt đầu tiếp quản công ty truyền thông xã hội sau khi hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD vào ngày 28/10. Triều đại mới của người giàu nhất thế giới hiện tại ở Twitter đã được đánh dấu bằng việc sa thải hàng loạt nhân viên, tạm dừng chi tiêu từ một số nhà quảng cáo và thay đổi một số chính sách nền tảng.

Khi Elon Musk lần đầu tiếp quản, một số nhân viên của Twitter lo ngại rằng ông sẽ nhanh chóng sa thải họ trước ngày trao thưởng cổ phiếu. Tuy nhiên, nhiều người đã được trả tiền trước khi Elon Musk thực hiện quá trình sa thải nhân sự quy mô lớn tại Twitter.

Dưới đây là nội dung đoạn tin nhắn của Elon Musk gửi tới nhân viên Twitter đã được CNBC thu thập lại:

“Mặc dù Twitter hiện là một công ty tư nhân, chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục cung cấp cổ phiếu và các quyền chọn như một phần trong kế hoạch trả thưởng đang diễn ra của chúng tôi.

Các kế hoạch liên quan tới cổ phiếu tại Twitter sẽ giống như kế hoạch của SpaceX, vốn đã rất thành công. Như với SpaceX, số lượng cổ phiếu đặc biệt sẽ được trao cho những người có “hiệu suất đặc biệt”.

Trước đó, vào ngày 10/11, tỷ phú Elon Musk đã gửi lời nhắn tới các nhân viên của Twitter rằng ông đã bán cổ phiếu Tesla để “cứu Twitter”. Tỷ phú người Nam Phi đã đưa ra những nhận xét trong một cuộc họp chung được ông chủ trì, một phần là để động viên các nhân viên đang làm việc tại Twitter, những người đã trụ lại công ty sau đợt sa thải hàng loạt mới đây.

Như CNBC đã đưa tin trước đó, trong nỗ lực gom đủ tiền để hoàn thành phần vốn riêng của bản thân cho thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD, tuần trước, tỷ phú người Nam Phi đã bán thêm một lượng cổ phiếu Tesla có giá trị tối thiểu 3,95 tỷ USD.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) được công bố ngày 8/11, lô cổ phiếu mà tỷ phú giàu nhất thế giới vừa bán lên tới 19,5 triệu cổ phiếu Tesla. Đầu năm nay, tỷ phú giàu nhất hành tinh kiêm CEO Tesla cũng đã bán ra lượng cổ phiếu Tesla có giá trị hơn 8 tỷ USD vào tháng 4 và một lượng khác có giá trị khoảng 7 tỷ USD vào tháng 8.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ty-phu-elon-musk-nhan-vien-twitter-van-co-the-duoc-nhan-co-phieu-4220221115114642270.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Phí giao dịch cổ phiếu chỉ 0.06%