Tín Thành Group ký kết thỏa thuận nhận tài trợ 6,4 tỷ USD từ tổ chức của Australia

13:13 | 26/09/2023
Toàn bộ số vốn 6,4 tỷ USD được Acuity Funding tài trợ cho Tập đoàn Tín Thành sẽ được đầu tư vào các dự án tại Việt Nam và Mỹ.

Ảnh: Tín Thành Group.

Chiều 25/9, Tập đoàn Tín Thành (Tín Thành Group) cho biết đã thực hiện lễ ký kết chấp thuận nhận tài trợ vốn với số tiền 6,4 tỷ USD từ Tổ chức sắp xếp và quản lý vốn Acuity Funding (Australia).

Trong đó, khoảng 1 tỷ USD sẽ được dùng để phát triển 4 nhà máy điện sinh khối và hàng nghìn ha trồng cao lương tại miền Trung và miền Nam.

Khoảng 1,7 tỷ USD để xây dựng nhà máy đắp lốp và dịch vụ xe tải tại bang Nam Carolina (Mỹ) nhằm phục vụ hơn 1 triệu xe tải ở Mỹ với mục tiêu giảm lượng khí thải, tiết kiệm chi phí và chuyển đổi sử dụng năng lượng xanh. Với dự án này, Tín Thành Group đã được cấp đất và được sự ủng hộ từ bang Nam Carolina với những ưu đãi hơn 500 triệu USD. 

Ngoài ra, khoảng 3,7 tỷ USD tài trợ để xây dựng cơ sở sản xuất Hydrogen xanh ở Nam Carolina, Mỹ. Dự án này đang được Tín Thành Group hợp tác với Air Products - một tập đoàn trị giá 67 tỷ USD để phát triển. Sản phẩm đầu ra sẽ mang lại một sự thay đổi cho ngành công nghiệp ô tô và đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than đã lỗi thời gây ô nhiễm. Hiện tại, Tín Thành Group đã nhận được chấp thuận cấp đất và ưu đãi đầu tư từ bang Nam Carolina.

Chủ tịch Tín Thành Group Trần Đình Quyền cho biết, sau lễ ký kết, nguồn vốn được đảm bảo sẽ sẵn sàng để phân phối và quản lý thực hiện các kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn, bắt đầu giải ngân từ các dự án tại Mỹ trong năm 2023.

CTCP Tập đoàn Tín Thành được thành lập năm 2009, tiền thân là Công ty TNHH Điện Hơi Công nghiệp Tín Thành. Tập Đoàn Tín Thành hoạt động hơn 25 năm trong lĩnh vực môi trường, nhiên liệu, năng lượng và nông nghiệp công nghệ cao. Hiện tại trụ sở công ty đặt tại quận Tân Bình, TP HCM.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/tin-thanh-group-ky-ket-thoa-thuan-nhan-tai-tro-64-ty-usd-tu-to-chuc-cua-australia-42202392611143528.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục