Thị trường lưu huỳnh ổn định trong tháng 8

11:07 | 04/09/2022
Theo khảo sát của vnindex.net, giá lưu huỳnh có xu hướng tăng nhẹ, thị trường lưu huỳnh ổn định trong tháng 8. Ngày 31/8, giá lưu huỳnh xuất xưởng trung bình ở miền Đông Trung Quốc là 1.163,33 RMB / tấn, tăng 25,54% so với giá xuất xưởng trung bình vào đầu tháng (926,67 RMB / tấn).
image-23.png
Giá lưu huỳnh trên thị trường Trung Quốc

 

Phân tích thị trường

Trong tháng 8, thị trường lưu huỳnh tại Trung Quốc đang có động thái chờ đợi, và giá có xu hướng tăng nhẹ. Nguyên nhân chính là do giá của lưu huỳnh trong tháng 7 giảm mạnh từ 3603 RMB/tấn xuống chỉ còn 926,67 RMB/tấn. Giá xuống thấp dẫn đến nhu cầu ở hạ nguồn tăng lên. Các nhà sản xuất cá nhân đã thông báo tăng giá của họ tùy theo lô hàng. Tuy nhiên, giá trong nước cũng không có nhiều thay đổi, chủ yếu là do nhu cầu ở hạ nguồn vẫn còn yếu. 

 

Triển vọng thị trường

Thị trường lưu huỳnh trong nước hiện đang ổn định và có quy mô nhỏ, thị trường chung ổn định, nhu cầu ở hạ nguồn vẫn còn yếu, và chưa có tin tức tốt nào trên thị trường. Trong ngắn hạn, thị trường lưu huỳnh vẫn đang trong động thái chờ đợi. Về lâu dài, xét về nhu cầu phân bón tăng vào mùa thu, giá lưu huỳnh có thể tăng trong thời gian sau, cần chú ý theo dõi tình hình thị trường.

Cùng chuyên mục