Tân Tạo (ITA) khẳng định đã khắc phục các nguyên nhân đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo

08:20 | 20/09/2022
ITA vừa có văn bản giải trình về các nguyên do HOSE đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo. Theo đó, công ty khẳng định đã khắc phục hết và cho rằng các vi phạm này không trọng yếu, thuộc về những lỗi biểu mẫu hành chính.

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) vừa có văn bản giải trình và các biện pháp khắc phục việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đưa cổ phiếu ITA vào diện cảnh báo kể từ ngày 6/9. 

Nguyên nhân mà HOSE đưa ra trước đó là công ty đã vi phạm quy định công bố thông tin 4 lần trở lên, trong vòng 1 năm đối với các vấn đề rà soát giao dịch với bên liên quan tại báo cáo tài chính quý II, nội dung công bố bổ nhiệm lãnh đạo và giải trình việc điều chỉnh, làm rõ các nội dung liên quan đến báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022. 

ITA cho biết, công ty đã khắc phục cả 4 nội dung nói trên. 

Cụ thể, đối với giao dịch với các bên liên quan từ năm 2020 - quý II/2022, công ty khẳng định các giao dịch này tuân thủ quy định và đã được trình bày trong các báo cáo kiểm toán, báo cáo tài chính (BCTC), BCTC bán niên, BCTC năm. Công ty đã thực hiện công bố BCTC đúng quy định. Ngoài ra, công ty đã có biên bản họp và nghị quyết HĐQT về việc giao cho Tổng Giám đốc thực hiện các giao dịch, hợp đồng này, do đó mỗi giao dịch phát sinh với bên liên quan, công ty không phải công bố từng biên bản họp, nghị quyết.

Ngày 14/9, ITA đã gửi HOSE các tài liệu sửa đổi, bổ sung các nội dung như hướng dẫn và đã thực hiện công bố bổ sung các biên bản họp, nghị quyết về việc thực hiện giao dịch với các bên liên quan. 

Đối với công bố thông tin bổ nhiệm lãnh đạo, công ty cho biết trong tháng 1 và tháng 5 đã ban hành công văn gửi HOSE về việc bổ nhiệm bà Phan Thị Hiệp giữ chức Phó Tổng Giám đốc thường trực và ông Đặng Quang Hạnh giữ chức Tổng Giám đốc. Song tới tháng 7 - tháng 8, HOSE mới gửi công văn về việc công bố thông tin chưa đúng theo mẫu quy định. 

Trong hai tháng này, ITA đã làm lại công văn công bố thông tin và bản cung cấp thông tin người liên quan của hai lãnh đạo này và thực hiện công bố thông tin. 

Đối với vấn đề giải trình việc điều chỉnh BCTC hợp nhất quý II/2022 và làm rõ các nội dung liên quan, ITA cho biết đã có văn bản công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Nhà nước để giải trình vào ngày 24/8.

Bên cạnh đó, ITA cho rằng những vi phạm mà HOSE liệt kê là không trọng yếu, thuộc về những lỗi biểu mẫu hành chính. 

Hiện, cổ phiếu ITA vẫn đang thuộc diện cảnh báo. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/tan-tao-ita-khang-dinh-da-khac-phuc-cac-nguyen-nhan-dua-co-phieu-vao-dien-canh-bao-43202291918039139.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục