Startup về công nghệ bất động sản Propzy đóng cửa

12:39 | 18/09/2022
Khó khăn trong việc gọi vốn cùng các yếu tố bất lợi từ kinh tế vĩ mô khiến Propzy không còn có thể duy trì hoạt động.

 Propzy cung cấp nền tảng hỗ trợ mua, bán và cho thuê bất động sản. (Ảnh: Propzy). 

Deal Street Asia mới đây cho biết startup proptech (công nghệ bất động sản) Việt Nam Propzy đã chính thức công bố đóng cửa hoạt động vận hành bắt đầu từ thứ 2 (12/9).

“Chúng ta đã kêu gọi được vòng gọi vốn Series A giá trị 25 triệu USD vào giữa năm 2020 và sau đó phải đối mặt với tình hình đại dịch kéo dài và tình hình tài chính toàn cấu bất ổn do xung đột của Nga tại Ukraine.

Nỗ lực của chúng ta để phát triển kinh doanh trong giao đoạn này đã phát sinh những khoản lỗ lớn mà chúng ta không thể phục hồi được với tình trạng giãn cách xã hội liên tục ở Việt Nam”, Deal Street Asia dẫn nguồn email nội bộ gửi tới nhân viên của Propzy.

Startup này thừa nhận việc không gọi được vốn giữa môi trường toàn cầu có xu hướng bất định là “lưỡi dao cuối cùng” đối với startup non trẻ này.

Hồi trung tuần tháng 6, Công ty TNHH Dịch vụ Propzy (Propzy Services), một đơn vị thành viên của Propzy Việt Nam, cũng đã thông báo giải thể công ty. Trước đó, Propzy cũng đã thực hiện sa thải 50% nhân sự bắt đầu kể từ thời điểm tháng 9/2021 trong bối cảnh tái cấu trúc mô hình kinh doanh.

Thời điểm đó, ông John Le, CEO Propzy, nói với Tech in Asia rằng phần lớn các nhân viên chịu ảnh hưởng trong đợt cắt giảm này làm việc trong lĩnh vực bán hàng. Lý do Propzy cắt giảm nhân sự là chuyển hướng sang mảng sản phẩm mới và startup này cũng sẽ sớm công bố vòng gọi vốn tiếp theo.

Cách đây ít lâu, Deal Street Asia đưa tin cổng thông tin bất động sản Singapore 99 Group đang tìm kiếm các cơ hội sáp nhập tại Đông Nam Á, trong đó Propzy có thể là một trong những cái tên mà doanh nghiệp này quan tâm.

Được thành lập vào năm 2016, Propzy là một trong những startup proptech nổi bật nhất tại Việt Nam. Propzy định vị hình ảnh là một nền tảng toàn diện cung cấp môi trường an toàn để người dùng mua, bán hoặc cho thuê bất động sản.

Theo Tech in Asia, trong suốt quá trình hoạt động, Propzy đã kêu gọi thành công 30 triệu USD vốn đầu tư từ các nhà đầu tư như Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/startup-ve-cong-nghe-bat-dong-san-propzy-dong-cua-422022913194916238.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục