Số hoá thương mại B2B mang lại cơ hội mới cho cả người mua và người bán

20:04 | 05/01/2023
Quá trình số hoá thương mại B2B mang đến những cơ hội hoàn toàn mới cho người mua và nhà bán hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Số hoá khiến hoạt động thương mại trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng hơn, vì các doanh nghiệp có thể kết nối qua internet, mà không cần tham gia trực tiếp các triển lãm thương mại hay những sự kiện khác.  

Theo kết quả khảo sát của nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Alibaba.com từ hơn 1.000 nhà cung cấp B2B trên thế giới, hơn 55% số người được hỏi cho biết doanh thu của họ giảm sút và 20% đóng cửa hoàn toàn trong đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, gần 15% số người được hỏi tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh của họ không có gì thay đổi và 10% cho biết hoạt động kinh doanh của họ tăng lên thay vì giảm sút.

Thương mại điện tử (TMĐT) và số hoá, mở rộng kênh bán hàng, kiểm soát tài chính, đầu tư vào R&D và nhận viện trợ từ chính quyền địa phương,… là những cách doanh nghiệp đã dùng để vượt qua những khó khăn trong đại dịch.

Trong đó, thương mại điện tử được cho là một nguồn tài nguyên quý giá cho nhiều doanh nghiệp trong suốt thời gian diễn ra đại dịch.

Những nền tảng TMĐT như Alibaba đã hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển hướng các hoạt động của mình sang trực tuyến để có thể duy trì trong giai đoạn khó khăn. Đồng thời, còn giúp các nhà bán hàng tiếp cận được tới các khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Các triển lãm thương mại ảo, sự kiện bán hàng kỹ thuật số do nền tảng TMĐT tổ chức cũng giúp các doanh nghiệp cùng nhau tạo lập nên các mối quan hệ kinh doanh mới. Các công cụ giao tiếp thông minh, tự động dịch các cuộc trò chuyện cũng giúp phá bỏ rào cản ngôn ngữ và kết nối nhiều đối tác thương mại tiềm năng với nhau. 

Những công cụ này đã giúp các doanh nghiệp thâm nhập vào không gian kỹ thuật số và hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của họ trong đại dịch.

 

Bà Nguyễn Thị Dung, phụ trách bán hàng Hộ kinh doanh Phạm Bá Tiến, cho biết: “Alibaba.com đã hỗ trợ chúng tôi bắt đầu xuất khẩu quốc tế vào năm 2016 và kể từ đó, doanh thu của chúng tôi đã tăng lên gấp gần 4 lần. Trong vòng 3 tháng kể từ khi đăng sản phẩm lên Alibaba.com, chúng tôi đã có được khách hàng đầu tiên - một người mua từ Mỹ đã hoàn tất giao dịch mua hàng chỉ sau một giờ”.

 

Khoảng 55% khách hàng tham gia khảo sát cho rằng thị trường TMĐT như Alibaba.com vẫn có giá trị lớn đối với doanh nghiệp sau đại dịch và 32% khách hàng cho biết đây là thị trường có giá trị nhất đối với hoạt động của họ. 

Hiện nay, dù ảnh hưởng của đại dịch đang giảm dần theo thời gian và gần như cả thế giới đang hoạt động bình thường, những bài học trong suốt cuộc khủng hoảng toàn cầu này sẽ đi theo các doanh nghiệp trong nhiều thế hệ kế tiếp. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/so-hoa-thuong-mai-b2b-mang-lai-co-hoi-moi-cho-ca-nguoi-mua-va-nguoi-ban-4220231520657472.htm

Cùng chuyên mục