Samsung có chủ tịch mới

11:42 | 27/10/2022
Tập đoàn Samsung Electronics đã bổ nhiệm ông Lee Jae Yong, người kế vị cố Chủ tịch Lee Kun Hee vào vị trí chủ tịch tập đoàn.

Ngày 27/10, Tập đoàn Samsung Electronics đã bổ nhiệm ông Lee Jae Yong hay "Thái tử Samsung" vào vị trí Chủ tịch. Đây được xem là động thái mang tính biểu tượng khi người kế vị gia tộc giàu có của Hàn Quốc sẽ chính thức tiếp quản công ty - vốn giữ vị thế lớn nhất Hàn Quốc.

Theo CNBC, các nhà phân tích cho biết, sự thay đổi này phản ánh vai trò của ông Lee Jae Yong kể từ khi cố Chủ tịch Tập đoàn, ông Lee Kun-hee, phải nhập viện vào năm 2014. "Thái tử Samsung" Lee Jae Yong là phó Chủ tịch của Samsung Electronics kể từ năm 2012.

“Hội đồng đã viện dẫn môi trường kinh doanh toàn cầu không chắc chắn hiện nay và nhu cầu cấp bách về trách nhiệm giải trình và sự ổn định kinh doanh mạnh mẽ hơn trong việc phê duyệt khuyến nghị,” Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Bổ nhiệm ông Lee Jae Yong vào vị trí Chủ tịch công ty có thể giúp Thái tử Samsung có hỗ trợ nỗ lực của ông trong việc định hướng Samsung đầu tư vào chất bán dẫn và công nghệ sinh học. "Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng. Giờ là lúc chúng ta lên kế hoạch tương lai. Hiện tại là lúc để hành động, hãy mạnh dạn và kiên định vào trọng tâm của chúng ta ”, ông Lee Jae Yong tuyên bố.

Ông Lee Jae Yong tốt nghiệp ngành Lịch sử Đông Á tại Đại học Quốc gia Seoul và lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Keio của Nhật Bản. Sau đó, ông tiếp tục học tiến sĩ tại Trường Kinh doanh Harvard. Ông gia nhập Samsung Electronics vào năm 1991 và được thăng chức Phó chủ tịch vào năm 2012, ông Lee có nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại, TV và linh kiện. Ông nổi bật với thành tích tạo dựng quan hệ đối tác với Apple và Google.

Chủ tịch mới của Samsung sở hữu 1,63% cổ phần của Samsung Electronics và 18,13% cổ phần của Samsung C&T Corp. Ông  Lee Jae Yong sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 5,9 tỷ USD.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/samsung-co-chu-tich-moi-422022102710147167.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%