Sam Altman gia nhập Microsoft

16:15 | 20/11/2023
Microsoft đã tuyển dụng cựu CEO OpenAI Sam Altman và đồng sáng lập Greg Brockman.

Sam Altman và CEO Microsoft, Satya Nadella. (Ảnh: Getty Images).

Ngày 20/11, Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella thông báo Sam Altman - cựu CEO OpenAI và cựu Chủ tịch Greg Brockman sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới, theo Reuters.

Ngoài ra, ông Satya Nadella cũng xác nhận OpenAI đã bổ nhiệm cựu CEO Twitch, Emmett Shear làm Giám đốc điều hành OpenAI mới.

CEO Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng được chia sẻ tin tức rằng Sam Altman và Greg Brockman, cùng với các đồng nghiệp, sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới”. 

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Sam Altman xác nhận ông sẽ gia nhập Microsoft bằng cách đăng lại tweet của Satya Nadella với thông điệp “sứ mệnh vẫn tiếp tục”.

Trước đó, hội đồng quản trị OpenAI đã cố gắng tìm kiếm một CEO để kế nhiệm Sam Altman trước sức ép gay gắt của các nhà đầu tư, dẫn đầu là Microsoft và Thrive Capital. Theo South Morning China Post, các thành viên hội đồng quản trị của OpenAI đã liên hệ với ít nhất hai giám đốc điều hành nổi tiếng trong ngành công nghệ với hy vọng sẽ có người đảm nhận vai trò này.

Cuộc đàm phàn nhằm đưa Sam Altman trở lại vị trí cũ đã thất bại khi đôi bên không đạt được thỏa thuận. Theo nguồn tin thân cận, Altman yêu cầu loại bỏ các thành viên hội đồng quản trị hiện tại.

Trong khi đó, các lãnh đạo chủ chốt trong OpenAI cũng đang thúc đẩy hội đồng quản trị từ chức và đưa Sam Altman trở lại. Những người ủng hộ nhà sáng lập OpenAI gồm Giám đốc công nghệ Mira Murati, Giám đốc chiến lược Jason Kwon và Giám đốc vận hành Brad Lightcap.

Về động thái Hội đồng quản trị OpenAI sa thải Sam Altman, tỷ phủ Elon Musk đã bày tỏ quan điểm rằng công ty nên công khai lý do sa thải nhà sáng lập của họ. Tại một bài đăng trên X, tỷ phú Elon Musk cho biết: "Với rủi ro và sức mạnh của AI tiên tiến, công chúng nên được thông báo về lý do tại sao hội đồng quản trị cảm thấy họ phải đưa ra quyết định quyết liệt như vậy”.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/sam-altman-gia-nhap-microsoft-422023112016610245.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục