Quỹ đầu tư bất động sản lớn nhất châu Á tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam

17:28 | 03/11/2022
Giám đốc Tài chính của CLI, ông Andrew Lim đã đưa ra những nhận định tích cực về thị trường Việt Nam.

 Ông Andrew Lim, Giám đốc Tài chính của CapitaLand Investmenet. (Ảnh: Nikkei Asia).

Trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô gặp nhiều biến động cũng như kế hoạch thắt chặt triển khai vốn, CapitaLand Investment (CIL) vẫn đang tìm kiếm những điểm sáng ở các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam và Ấn Độ, theo Nikkei Asia.

Giám đốc Tài chính của CLI, Andrew Lim đánh giá những thị trường như Việt Nam và Ấn Độ có thể tạo thêm sức hút khi các công ty tìm cách xây dựng khả năng phục hồi ở một số lĩnh vực như chuỗi cung ứng và năng lượng. Điều này diễn ra trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19 vẫn chưa được khắc phục.

Ông nói: “Các quốc gia có nền sản xuất dồi dào, chi phí thấp, lực lượng lao động có trình độ học vấn cao, có thể cung cấp cho bạn một điểm đến thay thế từ thị trường hiện tại. Đây là những thị trường được ưu tiên đề nghị khi cần tìm nơi sản xuất thay thế [cho các liên kết trong chuỗi cung ứng]."

CLI là một trong những nhà quản lý đầu tư bất động sản lớn nhất châu Á, nắm giữ tài sản bất động sản 124 tỷ đô la Singapore, trong đó quỹ quản lý 86 tỷ đô la Singapore. CIL được Temasek hậu thuẫn, nắm giữ cổ phần gián tiếp trong công ty thông qua một loạt công ty con.

“Việt Nam luôn là một khu vực có nhiều hứa hẹn và tôi nghĩ Việt Nam sẽ bắt đầu trở nền quan trọng hơn, trở thành một điểm đến để thu hút vốn, một điểm đến đầu tư", ông Lim nói.

"Chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa ở Việt Nam, trong khi CIL đã rất tích cực ở Ấn Độ. Những sự kiện gần đây đã nói với chúng tôi rằng có lẽ rất nguy hiểm nếu bạn bỏ tất cả trứng vào một giỏ ... trong thời đại mà toàn cầu hóa đang ngày càng được thử thách", Giám đốc tài chính CIL chia sẻ.

Theo báo cáo thu nhập vào tháng 8 cho nửa đầu năm 2022, CLI đã công bố điểm EBITDA thấp hơn 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Các khoản giảm giá cho thuê mở rộng cho khách thuê lẻ ở Trung Quốc được liệt kê là một trong những lý do kéo kết quả đi xuống.

Ông Lim nói: “Chúng tôi đã thấy tác động kinh tế của việc không thể tái chế vốn, trong khi các thành phố bị lockdown. Chúng tôi đã thấy tác động kinh tế khi phải đưa ra một số khoản giảm giá thuê cho những người thuê nếu chúng tôi buộc phải đóng cửa trung tâm mua sắm."

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/quy-dau-tu-bat-dong-san-lon-nhat-chau-a-tim-kiem-co-hoi-tai-viet-nam-422022113155724818.htm

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%