Quản lý thị trường TP HCM: Không có tình trạng cạn kiệt nguồn cung xăng

20:58 | 03/11/2022
Theo Cục trưởng Cục quản lý thị trường TP HCM, trên địa bàn có cây xăng dừng hoạt động nhưng vẫn có cây xăng khác gần đó đảm bảo cung ứng xăng dầu cho người dân và số lượng các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thiếu hụt nguồn hàng đã giảm đi.

 Chiều 3/11, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm của TP HCM, liên quan đến mặt hàng xăng dầu, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Cục trưởng cục Quản lý thị trường TP HCM, khẳng định: “Không có địa bàn nào xảy ra tình trạng "trắng" cây xăng phục vụ. Trên địa bàn có cây xăng dừng hoạt động nhưng vẫn có cây xăng khác gần đó đảm bảo cung ứng xăng dầu cho người dân. Không có tình trạng cạn kiệt nguồn cung gây ra xáo trộn lớn đối với thành phố”.

Theo ông Đạt, qua kiểm tra các cửa hàng thiếu xăng dầu, cơ quan chức năng xác định không có tình trạng găm hàng, các cửa hàng đã đặt hàng lượng xăng dầu còn thiếu và đang chờ xác nhận của đơn vị đầu mối cung cấp.

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng thiếu xăng dầu là do cửa hàng thiếu nợ, đơn vị đầu mối không tiếp tục cung ứng xăng cho cửa hàng.   

Theo Cục trưởng Cục quản lý thị trường TP HCM, số lượng các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thiếu hụt nguồn hàng đã giảm. (Ảnh: Như Huỳnh)

Trong ba ngày gần đây, số lượng các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thiếu hụt nguồn hàng đã giảm đi. Cụ thể, hôm nay (3/11) có 65 cửa hàng thiếu hụt nguồn hàng, ngày 2/11 là 87 cửa hàng. Tình trạng thiếu xăng, dầu cục bộ xảy ra rải rác, không riêng biệt địa bàn nào. Tuy nhiên, tình trạng đảm bảo tốt hơn ở các quận trung tâm. 

Theo báo Pháp luật TP HCM, trả lời câu hỏi của phóng viên về thị trường xăng, dầu của thành phố có chịu tác động lớn bởi xăng, dầu lậu, ông Đạt nói hiện tượng kinh doanh xăng, dầu lậu là có trong thực tế. Dù vậy, để đánh giá những mặt hàng lậu này tác động thế nào tới thị trường thì cần nhiều thời gian để các cơ quan nghiên cứu, điều tra.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/quan-ly-thi-truong-tp-hcm-khong-co-tinh-trang-can-kiet-nguon-cung-xang-42202211320316440.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%