Pleiku cưỡng chế kê biên Khách sạn Tre Xanh, Tre Xanh Plaza của Tay Nguyen Group

17:28 | 21/11/2022
Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku ra quyết định về việc cưỡng chế kê biên toàn bộ công trình xây dựng của Khách sạn Tre Xanh, Tre Xanh Plaza,... tại 18 Lê Lai, TP Pleiku của Tay Nguyen Group

CTCP Tập đoàn Hoàng Kim Tây Nguyên (Tay Nguyen Group, mã chứng khoán: CTC) vừa công bố quyết định ký ngày 10/11 của Chi cục Thi hành Án Dân sự TP Pleiku về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản do công ty có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành.

Tài sản kê biên, xử lý bao gồm toàn bộ công trình xây dựng của Khách sạn Tre Xanh, Tre Xanh Plaza, hầm đậu xe, cổng tường rào và thiết bị đi kèm công trình trên tại 18 Lê Lai, TP Pleiku. Đồng thời, tài sản hình thành trong tương lai là toàn bộ tài sản được nâng cấp cho nhà hàng Tre xanh Plaza từ tầng 1 đến tầng 3 tại 18 Lê Lai và các tài sản khác có giá trị không thuộc danh mục các tài sản thế chấp nêu trên nhưng thuộc quyền sở hữu, sử dụng của Tay Nguyen Group (nếu có).

Tay Nguyen Group không được chuyển dịch, sang nhượng các tài sản trên cho đến khi thi hành án xong hoặc quyết định của cơ quan thi hành án dân sự thành phố Pleiku.

Quyết định này căn cứ trên các Bản án năm 2019 và 2021 của Tòa án Nhân dân (TAND) TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, Quyết định ban hành hồi tháng 1/2020 của TAND tỉnh Gia Lai và các Quyết định thi hành án trong tháng 11/2021, tháng 3 và tháng 7/2022. 

Ngoài việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản này, ngày 17/11, TAND TP đã có thông báo về phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ, hoà giải tới CTCP Du lịch Gia Lai (nguyên đơn) và Tay Nguyen Group (bị đơn). Thời gian diễn ra vào ngày 7/12.

Tại phiên họp, Toà án kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ. Các vấn đề cần hoà giải bao gồm Du lịch Gia Lai yêu cầu Tay Nguyen Group trả số tiền gốc còn nợ của Hợp đồng vay vốn tại ngày 16/12/2019 là 2,4 tỷ đồng và các khoản nợ lãi gần 1.050 tỷ đồng.

 

Trước đó, ngày 16/11, TAND TP cũng gửi giấy triệu tập Người đại diện pháp luật của Tay Nguyen Group (ông Cao Văn Dương, đồng thời là Chủ tịch HĐQT công ty), là bị đơn trong vụ án dân sự sơ thẩm thụ lý ngày 10/10 về việc “Yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trả tiền”. Theo đó, đại diện Tay Nguyen Group có mặt vào chiều ngày 24/11 tại trụ sở TAND để trình bày ý kiến đối với yêu cầu khởi kiện của CTCP Đại Thuận.

 

 

Thông tin về Tay Nguyen Group, doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn nhà hàng với hệ thống nhà hàng, khách sạn và các công ty du lịch thành viên. Tại thị trường Gia Lai, công ty sở hữ hệ thống nhà hàng, khách sạn với thương hiệu Xanh như Khách sạn Tre Xanh, Công Viên Đồng Xanh, Nhà hàng Lá Xanh….

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/pleiku-cuong-che-ke-bien-khach-san-tre-xanh-tre-xanh-plaza-cua-tay-nguyen-group-432022112115562360.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%