Phiên 9/11: Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng mạnh

16:04 | 09/11/2022
Trong phiên hôm nay (9/11), cổ phiếu BID nổi bật nhất trong nhóm vốn hóa lớn với tỷ lệ 3,6%. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của mã này đạt 3,6 triệu đơn vị, cao gấp đôi so với khối lượng trung bình trong 10 phiên gần nhất.

Tiếp nối đà tăng phiên hôm qua, thị trường mở cửa xanh nhẹ và VN-Index ghi nhận mức tăng khiêm tốn. Sau ba phiên giảm sàn, lực bán tại cổ phiếu bất động sản đã hạ nhiệt trong khu nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường. Sau 14h, đà bán quay trở lại khiến VN-Index lùi về đường tham chiếu và kết phiên tăng nhẹ gần 4 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn là nhân tố chính đóng góp đà tăng điểm của chỉ số. Mặc dù độ rộng không tích cực và biên độ tăng thu hẹp so với phiên hôm qua, lực cầu tại nhóm này đối ứng với áp lực bán tại cổ phiếu bất động sản xây dựng và ngăn đà rơi của thị trường. 

Trong đó, cổ phiếu BID nổi bật nhất trong nhóm vốn hóa lớn với tỷ lệ 3,6%. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của mã này đạt 3,6 triệu đơn vị, cao gấp đôi so với khối lượng trung bình trong 10 phiên gần nhất.

Ngoài BID, hai cổ phiếu ngân hàng quốc doanh còn lại là CTG và VCB cũng ghi nhận phiên giao dịch tích cực với tỷ lệ tăng tương ứng 2,5% và 1,9%, theo đó nhóm này là trụ đỡ lớn nhất của thị trường.

Các cổ phiếu còn lại trong danh sách tăng hầu hết giao dịch trên sàn HNX và thị trường UPCoM, điển hình như VBB (6,2%), NVB (5,2%)...

Ngược với xu hướng hồi phục của toàn ngành, cổ phiếu EIB giảm kịch sàn xuống 27.900 tỷ đồng/cp ngay từ đầu phiên trong trạng thái trắng bên mua. Trong phiên trước đó, mã này cũng đã chạm giá sàn nhưng bất ngờ thu hẹp đà giảm trong phiên ATC.

Một số cổ phiếu vốn hoá lớn đảo chiều giảm điểm như ACB (-2,6%), TPB (-1,5%), MBB (-1,5%), SHB (-1,3%) và VIB (-0,8%).

Giá trị khớp lệnh nhóm ngân hàng chỉ nhỉnh hơn so với phiên trước, đạt 2.150 tỷ đồng. Trong khi đó, kênh giao dịch thoả thuận ghi nhận một số giao dịch lớn như EIB (332 tỷ đồng), SHB (139 tỷ đồng)...

Trong khi mua ròng trên toàn thị trường, khối ngoại tiếp đà bán ròng mạnh cổ phiếu ngân hàng với quy mô gần 190 tỷ đồng. Cổ phiếu STB đứng đầu danh mục bán ròng của khối này với giá trị 272 tỷ đồng. Lực cầu đối ứng xuất hiện tại một số mã BID (74 tỷ đồng), CTG (22 tỷ đồng)...

 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/phien-911-co-phieu-ngan-hang-tiep-tuc-tang-manh-42202211916031584.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%