OpenAI trước khả năng sáp nhập với đối thủ

17:11 | 21/11/2023
Theo các nguồn tin, trong nỗ lực tìm kiếm người kế nhiệm Sam Altman, hội đồng quản trị OpenAI đã tìm tới một người cũ của công ty - người đang lãnh đạo công ty đối thủ.

Tờ Reuters dẫn nguồn tin cho biết hội đồng quản trị của OpenAI đã tiếp cận Giám đốc điều hành đối thủ Anthropic nhằm tìm kiếm người thay thế nhà đồng sáng lập Sam Altman, bỏ ngỏ khả năng hợp nhất hai startup đình đám trong lĩnh vực AI.

Nguồn tin cho biết Giám đốc điều hành của Anthropic là Dario Amodei đã từ chối cả hai gợi ý nêu trên. Trước đó, trang The Information đưa tin, hội đồng quản trị OpenAI đã liên hệ với nhiều lãnh đạo trong ngành công nghệ để tìm kiếm tìm người kế nhiệm Sam Altman.

 Dario Amodei, Giám đốc điều hành của Anthropic. (Ảnh: Bloomberg).

OpenAI từ chối bình luận về thông tin này.

Hội đồng quản trị OpenAI đã đưa cựu Giám đốc điều hành Twitch, Emmett Shear làm Giám đốc tạm thời giữa bối cảnh rối ren. Trong khi đó, Sam Altman đã đồng ý gia nhập ông lớn Microsoft cùng với các nhân sự chủ chốt khác của OpenAI.

Không chỉ áp lực với việc tìm người kế nhiệm, hội đồng quản trị OpenAI đang phải chịu sức ép từ tứ phía. Hơn 700 nhân viên của công ty đã đe dọa nghỉ việc, trong đó có các lãnh đạo cao cấp, nằm trong hội đồng quản trị của OpenAI.

Dario Amodei - nhà đồng sáng lập của Anthropic, từng có 4 năm làm việc tại OpenAI cho đến năm 2022, khi ông có những bất đồng về cách đảm bảo sự phát triển và quản trị an toàn của AI. Amodei thành lập Anthropic vào đầu năm 2021 và công ty đã giành được khoản đầu tư từ Google và Amazon.com. Mô hình Claude AI của công ty đang cạnh tranh với công cụ ChatGPT của OpenAI.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/openai-truoc-kha-nang-sap-nhap-voi-doi-thu-422023112116100452.htm

Cùng chuyên mục