Ông Nguyễn Duy Hưng: NĐT có thể bắt đầu giải ngân, không nên chờ mọi thứ tồi tệ đi qua hết

15:25 | 05/01/2023
Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán SSI, mọi người cũng không nên chờ mọi thứ tồi tệ đi qua hết vì khi thị trường xấu vì khủng hoảng, nhất là khủng hoảng niềm tin thì cũng là "cơ hội" để có thể đầu tư với mức giá thấp vào các công ty có nền tảng tài chính tốt, có chiến lược kinh doanh bền vững.

Cho đến thời điểm hiện tại, một số công ty chứng khoán đã công bố báo cáo chiến lược đầu tư trong năm 2023, trong đó luận điểm chung của giới phân tích được đưa ra với triển vọng thị trường năm 2023 là điều tồi tệ nhất của thị trường có thể đã qua, nhưng điều tốt nhất cũng có thể chưa đến.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán SSI nêu quan điểm: "Hầu hết các tổ chức tài chính đều đưa ra nhận định, sau một năm "đa khủng hoảng", kinh tế thế giới sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thử thách trong năm 2023".

Trái ngược với đầu năm 2022 khi nhiều bên lạc quan với thị trường, khả năng suy thoái trong năm cũng được nhiều chuyên gia hàng đầu nhắc đến. Trên thực tế thống kê thị trường hầu như lúc nào cũng đi ngược với kỳ vọng của đám đông và khi nhiều người nói tình hình xấu đi lại là thời điểm để thị trường bắt đầu khởi sắc.

Lịch sử cũng chứng minh khi thị trường giảm hơn 30% từ đỉnh thì trong 6 tháng tiếp theo, xác suất để thị trường tăng hơn 25% là hơn 65%. Và một thống kê khác cũng chỉ ra trong lịch sử thị trường chứng khoán thế giới, thị trường luôn tạo đáy trước khi suy thoái chấm dứt khoảng nửa năm.

Về chiến lược đầu tư cho năm 2023, ông Hưng cho rằng nhà đầu tư năm nay nên thận trọng, cân nhắc khi mua và cần có chiến lược rõ ràng trong việc nắm giữ dài hạn hay ngắn hạn. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên chờ mọi thứ tồi tệ đi qua hết vì khi thị trường xấu vì khủng hoảng, nhất là khủng hoảng niềm tin thì cũng là "cơ hội" để có thể đầu tư với mức giá thấp vào các công ty có nền tảng tài chính tốt, có chiến lược kinh doanh bền vững.

Khi mà các đối thủ yếu đi hoặc biến mất, người sống sót chính là người thắng cuộc và sẽ vươn xa khi thị trường hồi phục tăng trưởng. Những ngày đầu năm nay chúng ta có thể bắt đầu mua các mã của các công ty đầu ngành có tỷ lệ trả cổ tức tiền mặt ổn định sẽ là một phương án tốt để coi thị trường chứng khoán là nơi giữ tài sản chứ không phải là nơi mua bán mong kiếm lời nhiều rủi ro!

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/ong-nguyen-duy-hung-ndt-co-the-bat-dau-giai-ngan-khong-nen-cho-moi-thu-toi-te-di-qua-het-4220231515161433.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục