Ông chủ sàn Binance: Những người mang năng lượng tiêu cực sẽ mãi nghèo

20:24 | 23/11/2022
Ông chủ sàn Binance đã có những nhận xét về nhà sáng lập sàn FTX, Sam Bankman-Fried. Đồng thời đáp lại những chỉ trích của nhà kinh tế học Nouriel Roubini.

Ngày 17/11, tại Hội nghị thưởng đỉnh Trung Đông và châu Phi do Viện Milken tổ chức, CEO Binance, Changpeng Zhao hay CZ đã chỉ trích nhà sáng lập sàn FTX, theo CNBC.

Khi được hỏi về một tweet của Sam Bankman-Fried, đề cập đến một “sparring partner” (tạm dịch: đối tác thân tình nhưng trái ngược quan điểm), được cho là ám chỉ CZ, ông chủ Binance cho biết:

"Anh ấy đăng tweet về một sparring partner trong khi ngôi nhà của anh ấy đang cháy và trong khi những hỗn loạn đang xảy ra, anh ấy lại mất tập trung. Tôi không rõ vấn đề này tồn tại ở FTX trước đây, nếu có, chúng tôi đã bán các token FTT đó từ lâu rồi".

“Lẽ ra anh ấy nên làm việc khác, thay vì đăng tweet. Anh ấy không nên làm thế", ông chủ sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới nói thêm.

 CEO Binance, Changpeng Zhao. (Ảnh: Forbes).

Về quyết định rút lui khỏi thỏa thuận giải cứu FTX, CZ nói: “Thực sự là [Bankman-Fried] đã đến gặp tôi. Tôi biết anh ấy đang tuyệt vọng mới tìm đến tôi. Nhưng có lẽ một nhóm khác đã thông qua thỏa thuận trước chúng tôi. Chúng tôi không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng vấn đề [tại FTX] lớn hơn những gì chúng tôi tưởng tượng".

Khi được hỏi liệu CZ có nghĩ cựu CEO FTX là tội phạm hay không, ông chủ Binance nói rằng ông sẽ để phán quyết đó cho người khác. Song, CZ tiết lộ ông biết đã có hành động nói dối và biển thủ tiền của mọi người - hành động được CZ mô tả là "lừa đảo".

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với “Squawk Box” của CNBC, CZ cũng cho biết ông cảm thấy sốc khi chứng kiến cách cư xử của Bankman-Fried. “Tôi bị sốc vì anh ấy đã nói dối mọi người. Tôi không biết rằng anh ấy đã nói dối mọi người cho đến một tuần trước,” CZ nói. 

Nhà kinh tế Nouriel Roubini mô tả Changpeng Zhao là một trong “bảy chữ C của tiền điện tử” - một danh sách không mấy dễ nghe, liệt kê những kẻ che giấu, tham nhũng, kẻ lừa đảo, tội phạm, kẻ lừa đảo, kẻ sủa lễ hội.

Hôm 16/11, tại Tuần lễ Tài chính Abu Dhabi, ông Roubini đã mô tả tiền điện tử và một số người chơi chính của ngành này như một “hệ sinh thái hoàn toàn hư hỏng”. Đáp lại những chỉ trích đó, CZ nói: “Chúng tôi không quan tâm. Năng lượng tiêu cực không thể tiến xa trong cuộc sống và những người đó nói chung sẽ mãi nghèo”. 

CEO Binance ám chỉ rằng ông Roubini là người “rất bất lịch sự” và “không biết phong tục địa phương”. CZ cũng trấn an thị trường tiền số “sẽ ổn thôi” sau khi ông công bố kế hoạch lập quỹ phục hồi cho những người gặp khó khăn trong ngành.

“Chúng tôi muốn những tay to trong ngành hiện tại bảo vệ những người chơi tiềm năng trong ngành - những người có thể chỉ bị tổn thương trong thời gian ngắn,” CZ nói.

Sự kiện sàn FTX tuyên bố phá sản đã kéo theo nhiều thông tin tiêu cực về thị trường tiền điện tử. Giá bitcoin đã có lần đầu tiên giảm xuống dưới 17.000 USD kể từ năm 2020. Các sự kiện cũng gây ra mối lo ngại về sự sụp đổ của các tên tuổi lớn khác trong ngành, chẳng hạn như Crypto.com. Giám đốc điều hành của công ty đã phủ nhận các tuyên bố và cho biết nền tảng này đang “hoạt động kinh doanh như bình thường”.

“Trong ngắn hạn, có rất nhiều khó khăn nhưng về lâu dài, sự kiện này đang thúc đẩy những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện để làm cho ngành này trở nên lành mạnh hơn,” CZ phát biểu tại Abu Dhabi hôm 16/11. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ong-chu-san-binance-nhung-nguoi-mang-nang-luong-tieu-cuc-se-mai-ngheo-422022111722112318.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục