Ông chủ của Apax English lên tiếng sau khi bị tố nợ lương giáo viên, phụ huynh đòi tiền

10:27 | 16/11/2022
Apax English cho biết sự việc xảy ra nằm trong dự phòng kinh doanh của công ty.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (Shark Thuỷ) – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Anh ngữ Apax. (Ảnh: VNEconomy).

Ngày 14/11, CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã: IBC) đã gửi công văn giải trình tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về thông tin trên báo chí liên quan tới CTCP Anh ngữ Apax (Apax English).

Theo đó, một số thông tin được nêu liên quan tới CTCP Anh ngữ Apax - công ty con của Apax Holdings (với tỷ lệ sở hữu 66,36%) đã được đưa ra trên báo chí, được Apax Holdings tiến hành rà soát, kiểm tra và xác minh.

Kết quả kiểm tra cho thấy “những vấn đề được báo chí đưa ra đang là những tồn tại của Apax English và lãnh đạo của Apax English cũng đã và đang phối hợp với Apax Holdings đã có những phương án xử lý phù hợp”.

Về việc các thông tin của Apax English xuất hiện trên báo chí có ảnh hưởng thế nào tới hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc tình hình quản trị của Apax Holdings, Apax Holdings khẳng định việc này không có ảnh hưởng lớn đến công ty, vì Apax Holdings là công ty mẹ, hoạt động hoàn toàn độc lập.

“Trải qua hai năm dịch COVID vô cùng khó khăn, sự việc xảy ra đã có trong dự phòng hoạt động đầu tư kinh doanh của phía công ty. Hiện tại, Apax Holdings đang sở hữu hai công ty khác là CTCP Phát triển giáo dục Igarten và CTCP Trường liên cấp Firbank Australia đang hoạt động và phát triển tốt”, phía Apax Holdings nêu.

Nói thêm về tình hình kinh doanh của Apax Holdings, tại báo cáo tài chính hợp nhất quý III, tổng doanh thu đạt 408,5 tỷ đồng, lãi trước thuế 2,6 tỷ đồng. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất của Apax Holdings đạt gần 1.043 tỷ đồng, lãi sau thuế 23,7 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía Apax Holdings, nhờ tập trung nguồn lực hỗ trợ các công ty con tái cấu trúc để đi vào hoạt động một cách hiệu quả sau đại dịch COVID-19, Apax Holdings đã có thể tối ưu hóa quá trình hoạt động, giảm chi phí vận hành và duy trì được hiệu quả hoạt kinh doanh của cả hệ thống.

Riêng hai công ty con là Apax English và iGarten, luỹ kế 9 tháng đầu năm đã lần lượt đóng góp 836,3 tỷ đồng và 225,7 tỷ đồng vào tổng doanh thu cho Apax Holdings, tương ứng lợi nhuận trước thuế đạt 17,3 tỷ đồng và 24,8 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 9, tờ Tuổi Trẻ đã đưa tin về việc nhiều phụ huynh đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (Đồng Nai) để đòi lại học phí do đơn vị này vi phạm cam kết chất lượng, đồng thời nợ lương giáo viên. 

Tình trạng nợ lương giáo viên và nhân viên cũng bị phản ánh ở nhiều tỉnh thành khác thuộc hệ thống này. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh phản ánh Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) "bốc hơi", mang theo học phí của hàng trăm học sinh. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ong-chu-cua-apax-english-len-tieng-sau-khi-bi-to-no-luong-giao-vien-phu-huynh-doi-tien-4220221116102756603.htm

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%