Novaland: Tin đồn về tình hình tài chính của tập đoàn không chính xác

08:05 | 23/11/2022
Ban lãnh đạo Novaland khẳng định các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn không chính xác. Tập đoàn đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính cả trong nước và quốc tế, nhìn chung các bên đều có những cam kết hỗ trợ và đồng hành mạnh mẽ.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa phát đi thông báo chính thức tới các cổ đông và nhà đầu tư về tin đồn liên quan đến tình hình tài chính hiện tại và các vấn đề khác liên quan đến khoản nợ của tập đoàn. 

Ban lãnh đạo Novaland khẳng định các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động gọi vốn trong đó có phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. 

Không có trái phiếu nào bị yêu cầu thu hồi bởi Ngân hàng Nhà nước hoặc bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào khác. 

"Để đảm bảo sức khỏe tài chính và chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn sắp tới, công ty đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính cả trong nước và quốc tế và nhìn chung đều có những cam kết hỗ trợ và đồng hành mạnh mẽ", thông báo của Novaland cho hay.

Công ty cũng khuyến cáo cổ đông và các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng các thông tin được Novaland cung cấp chính thức, không nên tin vào các thông tin không được kiểm chứng trên thị trường. Tập đoàn sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cho biết đã và sẽ tích cực làm việc để đảm bảo bàn giao các bất động sản đã hoàn thành theo thỏa thuận hợp đồng mà Tập đoàn đã ký kết. Đồng thời, duy trì tiến độ xây dựng tại tất cả siêu dự án, bao gồm Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án khu dân cư tại khu vực trung tâm TP HCM. 

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, cổ phiếu NVL tiếp tục ghi nhận phiên giảm sàn thứ 14 liên tiếp, thị giá cổ phiếu xuống còn 25.350 đồng/cp. Trong phiên đã có thời điểm cổ phiếuNVL tăng mạnh nhất 3,8% lên 28.300 đồng/cp. Khối lượng khớp lệnh đạt hơn 128 triệu cổ phiếu, giá trị tương đương gần 3.300 tỷ đồng được sang tay.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/novaland-tin-don-ve-tinh-hinh-tai-chinh-cua-tap-doan-khong-chinh-xac-422022112222562499.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%