Nỗi buồn mang tên Trung Quốc của Boeing

08:30 | 21/09/2022
Lệnh trừng phạt mới đây của Trung Quốc đối với lãnh đạo cấp cao của Boeing diễn ra giữa bối cảnh mối quan hệ lâu đời giữa hãng sản xuất máy bay hàng đầu nước Mỹ và thị trường hàng không lớn nhất thế giới đang rạn nứt.

Tại một hội nghị do Morgan Stanley tổ chức gần đây, Giám đốc tài chính của Boeing Co., ông Brian West, cho biết hãng này đã trì hoãn việc đưa ra quyết định cho những chiếc máy bay tồn kho trong một thời gian dài, nhưng hãng không thể trì hoãn quyết định đó mãi mãi. Do đó, Boeing sẽ bắt đầu tiếp thị lại một số máy bay đã được thiết kế dành riêng cho khách hàng Trung Quốc.

Trái ngược với “nỗi buồn” của Boeing, đối thủ Airbus đã “hoan hỉ” thông báo vào tháng 7 rằng ba hãng hàng không hàng đầu của Trung Quốc đã đặt mua 292 máy bay A320 mới với giá 37 tỷ USD. Đây là số liệu cho thấy Trung Quốc ưa thích máy bay A320 hơn 737 Max.

Ngoài ra, việc công ty quốc doanh COMAC (Trung Quốc) sớm giao C919, mẫu máy bay được chờ đợi từ lâu, sẽ khiến thị trường của Boeing tại Trung Quốc thu hẹp hơn nữa.

Vào tháng 7, Boeing đã than thở rằng nhiều năm căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung, chiến tranh thương mại và sức ép liên quan đến vấn đề Đài Loan đã làm tổn hại hoạt động kinh doanh của “gã khổng lồ” máy bay tại quốc gia này.

Theo người phát ngôn của Boeing, với tư cách là một nhà xuất khẩu hàng đầu nước Mỹ và mối quan hệ 50 năm với ngành hàng không Trung Quốc, hãng chế tạo máy bay này cảm thấy thật thất vọng khi những khác biệt về địa chính trị tiếp tục hạn chế xuất khẩu máy bay của Mỹ.

Thống kê trên trang chủ của hãng Boeing cho thấy trong giai đoạn từ năm 2019 đến nay, Trung Quốc chỉ đặt mua 9 chiếc máy bay của Boeing, trong đó có 2 chiếc 737 Max. Đây là một con số quá “thê thảm” so với đơn đặt hàng 328 máy bay Boeing của Trung Quốc trong giai đoạn 2015-2018.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/noi-buon-mang-ten-trung-quoc-cua-boeing-42202292182419898.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục