Nhân viên Twitter hoảng loạn trong ngày đầu Elon Musk nắm quyền

08:01 | 29/10/2022
Các nhân viên Twitter hiện đang ở trong trạng thái lo sợ, không rõ liệu bản thân có giữ được việc làm hay không. Nhiều người còn đùa nhau rằng đây đang là những ngày cuối cùng được làm việc với tư cách là nhân viên Twitter.

Sau khi Elon Musk chính thức lên nắm quyền công ty truyền thông mạng xã hội Twitter, 4 giám đốc điều hành hàng đầu của công ty, bao gồm Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính, cố vấn chung và người đứng đầu bộ phận pháp lý cũng đã lần lượt rời khỏi trụ sở công ty tại San Francisco, theo tạp chí Forbes.

Giờ đây, các nhân viên đang tự hỏi liệu Elon Musk có thực hiện chiến dịch từng được nhiều trang báo đưa tin trước đó là cắt giảm 75% lực lượng lao động của Twitter hay không, và liệu họ có thể tiếp tục làm việc tại Twitter hay không.

“Mọi người đang hoảng sợ”, một nhân viên đang làm việc tại Twitter cho biết. Mọi thứ càng hoảng loạn hơn khi các báo cáo cho thấy có một “đội ngũ luật sư mới” đã xuất hiện tại trụ sở Twitter trong tuần này.

Ngay cả những người đang làm việc tại Twitter cũng không rõ về sự tình hiện tại của công ty, đến nỗ họ phải tìm kiếm thông tin từ các nguồn như báo chí, mạng xã hội để biết những gì đang xảy ra và liệu họ có còn giữ được công việc hiện tại hay không.

Elon Musk lên nắm quyền tại Twitter khiến nhiều nhân viên lo sợ. (Ảnh: DNA India).

“Công ty không đưa ra bất kỳ thông báo nội bộ nào. Thực sự chúng tôi không biết điều gì đang diễn ra”, một nhân viên chia sẻ. Một số người đang tìm hiểu thông tin liên quan đến Elon Musk và công ty của họ thông qua hashtag #TwitterTakeover trên chính Twitter, nơi thông tin sai lệch tiềm ẩn bắt đầu lan truyền, gói gọn những lo ngại của họ về những gì có thể xảy ra khi Elon Musk lên nắm quyền.

“Mọi chuyện hiện tại đang được giữ im lặng”, một nhân viên Twitter khác chia sẻ với Forbes. Tính đến thời điểm hiện tại, cả Elon Musk và Twitter đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Các nhân viên Twitter hiện tại còn không dám liên lạc với nhau thông qua Slack, một công cụ và dịch vụ quản lý việc làm dựa trên đám mây do Stewart Butterfield thành lập vì lo sợ mất việc. Họ tin rằng Elon Musk có thể xem các thông tin mà họ trao đổi trên Slack.

Trong một số trường hợp, các nhân viên Twitter đã tìm các đến nền tảng của riêng họ để thảo luận về các vấn đề nội bộ. Một số nhóm đã tụ tập trong những bữa ăn riêng để thảo luận và đưa ra giả thuyết về điều gì sắp xảy ra hoặc sếp của họ có thể là ai. Nhiều người còn cho rằng các bữa ăn này có thể là buổi họp mặt cuối cùng với tư cách là nhân viên Twitter.

Ali Mogharabi, một nhà phân tích tại Morningstar, nói rằng một số lo lắng này hoàn toàn trái ngược với thông điệp gần đây của Musk dành cho các nhà quảng cáo, trong đó CEO Tesla nói rằng ông không muốn nền tảng này trở thành một “địa ngục, nơi tất cả mọi thứ được miễn phí” và có kế hoạch để “cho phép quảng cáo phù hợp xuất hiện trên trang Twitter cá nhân của từng người”.

“Dựa trên dòng tweet đó, có vẻ như Elon Musk sẽ tập trung vào mô hình dựa trên quảng cáo một cách nghiêm túc. Điều này vượt trên mong đợi của nhiều người. Trong giai đoạn đầu của quá trình đó, tôi không nghĩ rằng việc cắt giảm nhân sự số lượng lớn là một ý hay”, Ali Mogharabi cho biết.

Nhiều người muốn làm việc dưới quyền Elon Musk

Sự bất ổn bên trong Twitter trái ngược với một thực tế rằng số lượng đơn đăng ký ứng tuyển làm việc tại Twitter đang tăng lên. “Đã bắt đầu một công việc mới tại Twitter! Wahooo! Bây giờ là thời điểm thích hợp để thông báo điều này phải không?”, nhà quản lý chương trình kỹ thuật cấp cao Kevin O’Brien đã đăng tải dòng trạng thái trên trang LinkedIn cá nhân, đồng thời cập nhật lại phần công việc với vị trí mới nhất ở Twitter.

Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush, cho biết: “Rõ ràng sẽ có rất nhiều người xin việc tại Twitter khi Elon Musk lên nắm quyền. Đối với nhiều người, làm việc tại Twitter khi Elon Musk sở hữu công ty này là một cơ hội hấp dẫn không thể chối từ”.

Đối với những người đã rơi đi, cụ thể là nhóm lãnh đạo hàng đầu, họ không ra đi với hai bàn tay trắng. Theo CNBC, khoản tiền bồi thường do bị sa thải của nhóm lãnh đạo cấp cao này có thể lên tới hàng chục triệu USD. Trong đó, riêng CEO Parag Agarwal dự kiến sẽ được trả 42 triệu USD vì hợp đồng của ông chấm đứt trong vòng 12 tháng sau khi công ty thay đổi quyền kiểm soát.

Nhiều báo cáo cho rằng số tiền bồi thường cho Parag Agarwal dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 42-56 triệu USD. Số tiền này đến từ khoản bồi thường sa thải và tiền từ số cổ phần mà Agarwal tích lũy trong suốt quá trình điều hành Twitter. Tờ Business Insider cho rằng Parag Agarwal có thể nhận tới 38,7 triệu USD

Giám đốc tài chính Ned Segal có thể sẽ nhận được 25,4 triệu USD, Giám đốc chính sách Vijaya Gadde nhận 12,5 triệu USD. Hiện chưa rõ số tiền bồi thường mà ông Sean Edgett nhận được, trong khi giám đốc khách hàng Sarah Personett sẽ nhận được 11,2 triệu USD nếu nhận được trát sa thải.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/nhan-vien-twitter-hoang-loan-trong-ngay-dau-elon-musk-nam-quyen-42202210298054148.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%