Nhân sự Twitter 'rơi rụng'

10:07 | 03/11/2022
Kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter, nhân sự mạng xã hội này dần rời bỏ công ty.

Theo TechCrunch, Giám đốc Marketing của Twitter, bà Leslie Berland đã thôi việc tại mạng xã hội này, chỉ vài ngày sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản. Hiện điểm dừng chân tiếp theo của bà Leslie Berland chưa được tiết lộ, các phần chức danh công việc trên Twitter cũng như LinkedIn của bà Leslie chưa được cập nhật.

Tờ Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết ông Jean-Philippe Maheu, Phó Chủ tịch phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu của Twitter cũng sẽ sớm rời công ty.

Ngày 28/9, Elon Musk nói rằng Twitter sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung mới. Ông nói: “Sẽ không có quyết định nội dung quan trọng nào hoặc việc khôi phục tài khoản nào xảy ra trước khi hội đồng đó triệu tập."

Tuy nhiên, một số nhân sự chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung trên Twitter bày tỏ lo ngại về cách mạng xã hội này giải quyết thông tin sai lệch liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới với số lượng nhân sự ít hơn.

Tuần trước, Edward Perez, cựu giám đốc sản phẩm của Twitter, nói với tờ Washington Post rằng ông lo ngại Twitter sẽ không thể theo kịp việc kiểm duyệt nội dung trong bối cảnh ban lãnh đạo có sự thay đổi. 

Elon Musk là CEO Twitter

Theo The Verge, tỷ phú Elon Musk vẫn chưa tiết lộ ai sẽ điều hành Twitter khi ông tiếp quản nhưng một tài liệu mà ông nộp cho Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã gián tiếp xác nhận Elon Musk sẽ là CEO của Twitter.

Theo đó, thông tin này được tiết lộ trong một phần của bản sửa đổi thứ 13 đối với tài liệu mà tỷ phú Elon Musk đã nộp lần đầu tiên hồi tháng 4. Vào thời điểm đó, tỷ phú Elon Musk đã mua được hơn 9% cổ phần của Twitter. Trong tài liệu này, Elon Musk được cho là người báo cáo và nêu rõ người báo cáo là Giám đốc Điều hành của công ty sau Sáp nhập sau này (Twitter sau khi được Elon Musk mua lại).

Nếu Elon Musk ngồi vào ghế điều hành Twitter, vị tỷ phú sẽ nâng số công ty mà ông trực tiếp điều hành lên con số 5. Hiện ông đang điều hành hãng xe điện Tesla, công ty hàng không vũ trụ SpaceX, hãng chip sóng não Neuralink và startup phát triện hệ thống giao thông đường hầm Boring Company. Elon Musk, 51 tuổi, đang là người giàu nhất thành tinh với khối tài sản ròng lên tới 209 tỷ USD (tính đến ngày 2/11), theo Forbes.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/nhan-su-twitter-roi-rung-422022112181318943.htm

Cùng chuyên mục