Nhận định thị trường chứng khoán tuần 5 - 9/12: Tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105 - 1.110

08:00 | 05/12/2022
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm mạnh mẽ với thanh khoản ủng hộ đà tăng của chỉ số. Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105 - 1.110.

Thị trường trong nước hoàn tất tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp kể từ khi tạo đáy, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất của VN-Index kể từ năm 2009. Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền chảy mạnh vào thị trường, trong đó có sự đóng góp rất lớn từ hoạt động mua ròng từ khối ngoại.

Phiên tăng hôm nay đánh dấu sự trở lại của nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó nổi bật là nhóm dầu khí, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thép,… Thanh khoản thị trường trên sàn HOSE tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 16.295 tỷ đồng so với mức 20.300 tỷ đồng ở ngày hôm qua và mức bình quân 9.000 tỷ đồng ở tuần trước.

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 5 - 9/12:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm mạnh mẽ với thanh khoản ủng hộ đà tăng của chỉ số. Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105 - 1.110. Nhà đầu có thể canh mua ở vùng giá thấp, hạn chế mua đuổi nhằm tránh bất lợi về giá trước biến rộng rung lắc trong phiên.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index lình xình giảm nhẹ vào đầu phiên trước khi dần hồi phục và tăng tốc bứt phá về cuối phiên. Sự hình thành của một cây nến tăng điểm mạnh và bao trùm hoàn toàn cây nến giảm điểm trước đó cho thấy xu hướng tăng vẫn đang lấn át và đóng vai trò chủ đạo.

Mặc dù vậy, trên các khung thời gian dài hơn, Chứng khoán KB Việt Nam nhận thấy chỉ số đang dần tiếp cận một vùng cản mạnh tại quanh 1.100 (+-10), nơi tiềm ẩn rủi ro xuất hiện điểm đảo chiều về xu hướng. Sau quá trình tích lũy ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện chốt lời từng phần tại vùng cản đã đề cập.

Chứng khoán MB (MBS)

Nhịp điều chỉnh nhanh chóng qua đi nhờ dòng tiền quá khỏe tiếp tục đổ vào thị trường, các nhà đầu tư đã chốt lời nhanh chóng mua lại cổ phiếu khiến thị trường tăng “dựng đứng” trong phiên chiều dù phiên sáng chỉ giằng co quanh mốc tham chiếu. Tuần này, VN-Index tăng 108,55 điểm, tương đương tăng 11,17%, mức tăng tốt nhất của chỉ số này kể từ năm 2009 (theo tuần).

Với tuần tăng thứ ba liên tiếp, thị trường đã tăng 23,6% kể từ mức đáy gần nhất (873,78 điểm), đưa VN-Index bước vào thị trường tăng giá (bull market). Hỗ trợ đà tăng của thị trường trong những tuần gần đây là dòng tiền lớn đã quay trở lại qua các cuộc “giải cứu” ở các cổ phiếu như NVL, PDR, HPX, … Trong đó phải kể đến dòng tiền từ khối ngoại.

Theo thống kê, thanh khoản khớp lệnh bình quân tuần này đã tăng lên mức trên 16.000 tỷ đồng trên sàn HOSE so với mức bình quân 9.000 tỷ đồng trong 2 tháng vừa qua. Khối ngoại sau khi mua ròng gần 16.000 tỷ đồng trong tháng 11 vẫn tiếp tục mua ròng hơn 3.000 tỷ đồng trong tuần vừa qua.

Tuần sau, có hơn 1,2 tỷ cổ phiếu sẽ về tài khoản chiều thứ Hai, thị trường vẫn có khả năng rung lắc ở vùng 1.084 – 1.100 điểm, các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Các nhóm cổ phiếu đáng chú ý gồm dầu khí, chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản vừa và nhỏ, ...

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-tuan-5-912-tien-len-chinh-phuc-vung-khang-cu-tiep-theo-la-1105-1110-422022124164240129.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục