Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục

15:24 | 27/11/2022
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.

Thị trường trong nước tăng phiên thứ hai liên tiếp để vượt ngưỡng tâm lý 970 điểm sau 7 phiên ngập ngừng ở ngay sát vùng cản này. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE được cải thiện cùng hỗ trợ của khối ngoại là nhân tố hỗ trợ VN-Index vượt vùng cản kỹ thuật thành công.

Bên cạnh đó, việc trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán cũng chính là điểm nhấn trong phiên này.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt 8.419 tỷ đồng, tăng so với phiên hôm qua nhưng vẫn thấp hơn mức bình quân 9.770 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 554 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 580 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng hồi phục và VN-Index có thể sẽ thử thách mức kháng cự 973 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư đang dần tích cực hơn trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức giảm lên trung tính và xu hướng ngắn hạn của VNMidcaps cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu từ ngắn hạn có thể xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp dưới 50% danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Lực cầu gia tăng cùng với thanh khoản cải thiện đã giúp cho chỉ số nới rộng đà hồi phục của phiên liền trước và hình thành mẫu nến tuần doji chân dài tích cực.

Mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở mua mới quanh các ngưỡng hỗ trợ gần của cổ phiếu mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dù bật tăng mạnh trong phiên hôm nay, nhưng thị trường chưa thể vượt qua vùng kháng cự 970 - 975 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi, hạn chế mua đuổi trong khi chờ các tín hiệu rõ ràng hơn cũng như hiệu ứng tâm lý tích cực hơn từ hiệu ứng mua ròng của các quỹ ngoại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-tuan-2811-212-tiep-tuc-xu-huong-hoi-phuc-4220221127152313490.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục