Nhận định thị trường chứng khoán tuần 21 - 25/11: Trạng thái tranh chấp có thể chưa dừng lại

13:59 | 20/11/2022
Theo dự báo của công ty chứng khoán, trạng thái tranh chấp hiện tại có thể chưa dừng lại, thị trường sẽ tiếp tục giằng co dưới 975 điểm của VN-Index để hấp thu nguồn cung và lấy đà cho nhịp hồi phục kế tiếp.

VN-Index đã có tuần tăng đầu tiên sau 2 tuần giảm liên tiếp và đã phục hồi gần 100 điểm kể từ đáy. Bên cạnh đó, thanh khoản bắt đáy được kích hoạt cùng độ rộng thị trường khá tích cực với nhiều nhóm cổ phiếu phục hồi mạnh kể từ đáy như: thép, thủy sản, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng,…

Động lực giúp thị trường phục hồi đến từ chuỗi mua ròng mạnh của khối ngoại. Về kỹ thuật, tuần phục hồi của VN-Index được củng cố từ tín hiệu phân kỳ giữa VN-Index và chỉ báo RSI.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 21 - 25/11:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng của thị trường đã chậm lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn với trạng thái giằng co mạnh giữa cung và cầu. Tuy nhiên, thị trường vẫn giữ được tâm lý tích cực, thể hiện qua VN-Index và VN30-Index đóng cửa tăng nhẹ và dòng tiền đang có nỗ lực hấp thu nguồn cung.

Trạng thái tranh chấp hiện tại có thể chưa dừng lại, thị trường sẽ tiếp tục giằng co dưới 975 điểm của VN-Index để hấp thu nguồn cung và lấy đà cho nhịp hồi phục kế tiếp. Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua tích lũy các cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu. 

Chứng khoán MB (MBS)

Với 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường đang tạo vùng cân bằng sau nhịp giảm vừa qua và cũng tạo đáy ngắn hạn ở ngưỡng tâm lý 900 điểm. Với quán tính tăng hiện tại, khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu hướng phục hồi khi vượt vùng cận trên của đường MA20 ngày ở ngưỡng 990 điểm.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Nhịp hồi phục kể từ giữa tuần giao dịch vừa rồi đã phần nào xoa dịu nỗi âu lo trong lòng nhà đâu tư, nhất là khi được củng cố bởi sự cải thiện về thanh khoản. Ở góc nhìn kỹ thuật, tại đồ thị tuần, MACD histogram khung ngày đã bắt đầu chuyển từ âm sang dương trong khi chỉ báo RSI khung ngày đã thoát khỏi vùng quá bán.

VCBS kỳ vọng VN Index sẽ dao động tích lũy với biên độ biến động thu hẹp dần trong tuần sau, qua đó ổn định mặt bằng giá mới cũng như chính thức tạo đáy ở khung đồ thị tuần. Tuy nhiên, nếu chỉ số tiếp tục quán tính điểm và xuyên thủng vùng hỗ trợ 900 - 950 vừa được thiết lập trong tuần sau thì sẽ là tín hiệu rất xấu theo thang đo Fibonacci mở rộng. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đang chững lại sau hai phiên hồi phục mạnh mẽ trước đó. Chỉ số có thể sẽ tiếp tục có những phiên rung lắc trong ngắn hạn; ngưỡng hỗ trợ hiện tại của chỉ số là ngưỡng 940 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-tuan-21-2511-trang-thai-tranh-chap-co-the-chua-dung-lai-4220221120135937798.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục