Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/11: Tiếp tục trải qua những nhịp rung lắc giằng co

18:33 | 08/11/2022
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua những nhịp rung lắc giằng co với vùng kháng cự gần được đặt quanh 98x và tích cực hơn là 1.00x.

VN-Index đã ngược dòng thành công đồng thời chốt phiên ở phía trên vùng đáy cũ. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp không phải là trở ngại đối với thị trường lúc này. Sau một phiên giảm mạnh như hôm qua thì độ hồi của giá sẽ là tín hiệu được quan sát đầu tiên.

Thanh khoản thấp trong khi chỉ số có phiên hồi mạnh như phiên hôm nay cho thấy áp lực bán đã giảm đi rất đáng kể hoặc có thể là tín hiệu cạn cung. Bên cạnh đó, tín hiệu từ thị trường phái sinh cũng có thể là cơ sở để nhà đầu tư đẩy giá trong phiên hôm nay.  

  Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/11:

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, một phiên hồi là chưa đủ dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm đã đảo chiều nhưng triển vọng hồi phục của chỉ số sẽ được củng cố trong bối cảnh chứng khoán thế giới đã tăng mạnh.

Do vậy, nhà đầu tư nên căn cứ theo diễn biến ở cổ phiếu riêng lẻ, mức chiết khấu cao có thể là cơ hội để mua gom các nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý III vượt kỳ vọng. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

 Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp và đảo chiều tăng điểm đến cuối phiên. Vùng hỗ trợ gần quanh 95x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại sau nhịp chớm phá đáy ngắn hạn trong phiên.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua những nhịp rung lắc giằng co với vùng kháng cự gần được đặt quanh 98x và tích cực hơn là 1.00x. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng ngắn hạn quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Về khối ngoại, họ mua ròng ở cả hai sàn HOSE và HNX. Nhịp hồi phục trở lại khi gần chạm ngưỡng 950 điểm cho thấy ngưỡng hỗ trợ khá vững.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-811-tiep-tuc-trai-qua-nhung-nhip-rung-lac-giang-co-422022118183312123.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%