Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/11: Khả năng tiếp tục quán tính giảm điểm

18:18 | 07/11/2022
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong những phiên tới và lùi xuống vùng hỗ trợ kế tiếp quanh 950 (+-10) nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Thị trường trong nước giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp và thanh khoản cũng ở mức cạn kiệt. Mức giảm của VN-Index nằm trong Top các chỉ số có mức giảm nhiều nhất trên thế giới mặc dù bối cảnh chứng khoán thế giới khá bình yên, thậm chí chứng khoán khu vực châu Á đang hồi phục mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt 8.376 tỷ đồng so với mức bình quân 9.350 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 534 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 510 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

  Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/11:

Chứng khoán MB (MBS) 

Thị trường trong nước đang tách biệt với diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới, do vậy áp lực giảm của thị trường chủ yếu đến từ yếu tố nội tại. Việc thị trường đóng cửa với hàng trăm cổ phiếu giảm sàn và thanh khoản cạn kệt cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang bi quan dù khối ngoại phiên này đã quay lại mua ròng rất mạnh nhưng cũng không bù đắp được đà giảm.

Về kỹ thuật, VN-Index chưa để mất đáy tháng 10 nhưng phần lớn cổ phiếu đã xuyên qua ngưỡng hỗ trợ này, trong đó có nhóm midcap và smallcap.

Rủi ro lúc này nằm ở nhóm cổ phiếu bị bán kỹ thuật, đây sẽ là nhóm tín hiệu cho thị trường, chừng nào dòng tiền vào “cân” lượng cổ phiếu dư bán sàn cũng sẽ là lúc thị trường có cơ hội hồi phục. Nhà đầu tư chưa nên bắt đáy, không dùng margin, có thể đứng ngoài thị trường hoặc trading với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp lao dốc mạnh trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy suy yếu cùng với áp lực bán áp đảo ngay từ đầu phiên khiến cho chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ sâu quanh 98x, hiện đã đảo vai trò trở thành ngưỡng kháng cự gần của chỉ số.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong những phiên tới và lùi xuống vùng hỗ trợ kế tiếp quanh 950 (+-10) nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng ngắn hạn quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 ngành giảm điểm, nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán chìm sâu trong sắc đỏ khi thị trường phản ứng với các thông tin tiêu cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Tâm lý thị trường đang trong trạng thái thận trọng, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là vùng 950 - 960.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-811-kha-nang-tiep-tuc-quan-tinh-giam-diem-422022117181827573.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%